Hợp đồng mở (OI) cho các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME) hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2022.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy hiện có 2,98 tỷ đô la giá trị các hợp đồng được mở trên CME và tổng OI Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh đã tăng lên mức cao hàng năm.

K33 cho biết trong một ghi chú nghiên cứu, những người chơi lớn tiếp tục thúc đẩy hoạt động thị trường phái sinh sau sự phấn khích về khả năng phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên của Hoa Kỳ.

Nhà phân tích cấp cao Vetle Lunde của K33 cho biết trong báo cáo:

“Hoạt động tổ chức vẫn tăng cao. Các ETP BTC trên toàn cầu đã ghi nhận dòng tiền đột biến kể từ thông báo của BlackRock, cho thấy nhu cầu đáng kể của các tổ chức trong việc tăng mức độ tiếp xúc với BTC.”

OI cho các hợp đồng vĩnh viễn cũng vẫn dương trên mức 0,01%. Funding rate, được tính toán bởi sàn giao dịch, chuyển sang dương khi thị trường nghiêng về xu hướng tăng và chuyển sang âm trong bối cảnh tâm lý giảm giá.

Bitcoin, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, dường như phần nào được liên kết với những phát triển tương lai trong không gian Bitcoin ETF giao ngay. SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF giao ngay nào mặc dù đã có hàng chục nỗ lực trong nhiều năm.

BlackRock đã buộc phải nộp lại hồ sơ ETF của mình vào tuần trước, đẩy lùi khoảng thời gian 240 ngày mà SEC có thể đưa ra quyết định (mặc dù bộ đếm thời gian đó sẽ không bắt đầu cho đến khi ứng dụng được đặt lên bàn của Cơ quan đăng ký liên bang).

Sự kiện halving của Bitcoin sẽ diễn ra sau khoảng 294 ngày nữa. Giảm một nửa phần thưởng block bitcoin trong lịch sử được coi là chất xúc tác tăng giá.

Lunde cho biết:

“Bitcoin có thể được hưởng lợi từ câu chuyện halving và kỳ vọng ETF được phê duyệt khi chúng ta bước vào năm 2024. Cả hai sẽ dẫn đến sức mạnh đáng kể của BTC, phản ánh tích cực về thị trường vào quý 1 năm 2024.”

Itadori

Theo Blockworks

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *