Mark Cuban, một ngôi sao Shark Tank và là chủ sở hữu của team NBA Dallas Mavericks, đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì cách tiếp cận sai lầm trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

tiền điện tử

Nhà đầu tư Mark Cuban

“SEC không phải luôn đúng. Họ đang phạm sai lầm”, tỷ phú nhấn mạnh và nói thêm rằng nếu SEC thực hiện cách tiếp cận tương tự như Nhật Bản, thì sẽ không có ai ở Hoa Kỳ bị mất tiền khi sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Mark Cuban chỉ trích SEC và quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Ngôi sao Shark Tank và chủ sở hữu của team NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban, đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì chọn một con đường sai lầm để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử.

Đã có rất nhiều người ủng hộ tiền kỹ thuật số chỉ trích SEC và chủ tịch Gary Gensler, vì áp dụng cách tiếp cận tập trung vào thực thi để điều chỉnh lĩnh vực này. Cơ quan quản lý chứng khoán gần đây đã có hành động chống lại các sàn giao dịch lớn, như Coinbase và Binance.

Cuban nhấn mạnh rằng SEC “đã chọn kiện tụng để điều chỉnh. Cơ quan cần phải xem tiền điện tử là công nghệ sẽ thành công hoặc thất bại dựa trên giá trị của nó. Chính SEC đã chọn sai con đường để điều chỉnh crypto và tiêu tốn hàng tỷ đô la. SEC không phải luôn đúng. Họ đang phạm sai lầm. Trong trường hợp này, họ đã chọn sai hướng”.

Trong khi nhiều người thúc giục SEC cung cấp quy tắc rõ ràng để các công ty tuân thủ, thì Chủ tịch Gensler nhiều lần nói rằng luật đã rõ ràng và các khuôn khổ hiện có là đủ để điều chỉnh lĩnh vực mới nổi này.

Gensler cũng đã nhiều lần kêu gọi các nền tảng giao dịch và cho vay tiền điện tử nên đăng ký. Tuy nhiên, CEO Brian Armstrong của Coinbase khẳng định anh và sàn của mình đã cố gắng đăng ký nhưng không thể thực hiện được.

Nhận xét về việc Gensler nhấn mạnh khung pháp lý hiện tại của SEC là đủ để điều chỉnh tiền điện tử, Cuban chế giễu:

“Thật kiêu ngạo khi nghĩ rằng khuôn khổ của họ bao hàm mọi tình huống có thể xảy ra”.

Một số quốc gia Đông Nam Á được coi là thân thiện hơn với tiền điện tử so với Hoa Kỳ, dẫn đến ngày càng có nhiều doanh nhân rời khỏi đất nước này. Chẳng hạn, nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper (nổi tiếng với dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la trong năm nay) tuyên bố:

“Tôi nghĩ chúng ta đang gặp vấn đề thực sự vì SEC gieo rắc nỗi sợ hãi và tất cả các nhà đổi mới đang rời đất nước… Quy định bằng cách thực thi thật vô nghĩa”.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks nhấn mạnh sự tương phản giữa chiến lược quy định của SEC Hoa Kỳ và cách tiếp cận được cơ quan quản lý của Nhật Bản áp dụng cho ngành. Cuban chỉ ra khi sàn giao dịch FTX gặp sự cố, “không ai ở FTX Nhật Bản bị mất tiền”.

“Nếu Hoa Kỳ/SEC noi gương họ đặt ra các quy định rõ ràng yêu cầu tách biệt tiền của khách hàng và doanh nghiệp cũng như các yêu cầu về ví rõ ràng, thì sẽ không có ai ở đây bị mất tiền trong vụ FTX. Ở Nhật Bản, họ nói một điều hiển nhiên rằng FTX không phải là vấn đề của tiền điện tử, đó là vấn đề lừa đảo. Cách tốt nhất để ngăn chặn gian lận là đặt ra các quy định bảo vệ nhà đầu tư sáng suốt như Nhật Bản, quy định chi tiết biện pháp bảo vệ cần thiết và yêu cầu đăng ký để xác nhận việc tuân thủ. Bất cứ ai không đăng ký là vi phạm thực tế, không thể hoạt động và sẽ bị đóng cửa. Đó là cách bạn bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử. SEC đã sai”.

Tháng trước, Cuban đưa ra lời khuyên về cách SEC có thể điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông vạch ra ý tưởng triển khai quy trình đăng ký dành riêng cho crypto. Ngoài ra, ông gợi ý SEC có thể phát triển khung đăng ký token để phù hợp với các loại token khác nhau.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *