Theo người cung cấp thông tin thị trường phần mềm độc hại @vxunderground, phần mềm độc hại này đã ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người chơi và con số này vẫn đang tăng lên.

Call of duty gamers are targeted for their bitcoin. (Fábio Magalhães/Unsplash)

  • Một nhóm tội phạm mạng bí ẩn đã phát hành một công cụ đánh cắp thông tin nhắm vào những game thủ gian lận trong trò chơi điện tử, đánh cắp số bitcoin nắm giữ của họ và ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người chơi.
  • Nhà phát triển trò chơi Activision Blizzard đang hợp tác với các nhà cung cấp gian lận để giúp đỡ những người chơi bị ảnh hưởng.

Những kẻ gian lận trong trò chơi điện tử cuối cùng có thể đã gặp đối thủ khi một nhóm tội phạm mạng bí ẩn được cho là đã phát hành một phần mềm độc hại đánh cắp thông tin nhắm vào những game thủ gian lận trong Call of Duty, đánh cắp số bitcoin (BTC) nắm giữ của một số người chơi.

Theo người cung cấp thông tin thị trường phần mềm độc hại @vxunderground, phần mềm độc hại này đã ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người chơi và con số này vẫn đang tăng lên.

@vxunderground nói thêm: “Cần lưu ý rằng một số tài khoản này cũng không phải là kẻ lừa đảo”. “Một số người dùng đã tác động đến phần mềm chơi trò chơi đã sử dụng để cải thiện độ trễ, VPN và một số phần mềm tăng cường bộ điều khiển nhất định.”

Nhà cung cấp mã gian lận Call of Duty “PhantomOverlay” là người đầu tiên nhận thấy hoạt động đáng ngờ sau khi người dùng báo cáo việc mua hàng trái phép. Các nhà cung cấp gian lận đối thủ như Elite PVPers đã xác nhận các cuộc tấn công tương tự với @vxunderground trong tuần qua.

Dữ liệu bị đánh cắp bao gồm thông tin xác thực mới bị đánh cắp, một số nạn nhân cũng báo cáo rằng ví Electrum của họ cũng đã bị cạn kiệt. Tổng số tiền điện tử bị đánh cắp vẫn chưa được biết.

Nhà phát triển Call of Duty Activision Blizzard (ATVI) được cho là đang làm việc với các nhà cung cấp mã gian lận để giúp đỡ những người chơi bị ảnh hưởng. Số lượng tài khoản bị xâm phạm ước tính hiện tại bao gồm hơn 3,6 triệu tài khoản Battlenet, 561.000 tài khoản Activision và 117.000 tài khoản Elite PVPers.

Trong khi đó, PhantomOverlay tuyên bố số lượng tài khoản bị tấn công “đã tăng cao” trong một tin nhắn phát trên Telegram vào thứ Tư.

Những kẻ khai thác đã nhắm tới những kẻ gian lận trong trò chơi trong nhiều năm. Vào năm 2018, một trò gian lận được cho là của trò chơi điện tử phổ biến rộng rãi Fortnite hóa ra lại là phần mềm độc hại được thiết kế để đánh cắp thông tin đăng nhập ví bitcoin. Người chơi Fortnite một lần nữa lại trở thành mục tiêu vào năm 2019 , khi tin tặc chặn quyền truy cập vào toàn bộ dữ liệu máy tính của người dùng.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *