Global Futures & Options Holdings là địa điểm giao dịch được thanh toán tập trung và quản lý tập trung đầu tiên của Vương quốc Anh dành cho các công cụ phái sinh tiền điện tử.

Man handing over money

M&G Investments, bộ phận quản lý tài sản của gã khổng lồ Lương hưu M&G, đã đầu tư 20 triệu USD vào Global Futures & Options Holding (GFO-X), một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử của Vương quốc Anh, như một phần của vòng cấp vốn Series B, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. .

GFO-X là địa điểm giao dịch được quản lý và thanh toán tập trung đầu tiên của Cơ quan quản lý tài chính (FCA) của Vương quốc Anh đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử sau thông báo về quan hệ đối tác chiến lược với LCH SA, cơ quan thanh toán bù trừ lục địa châu Âu của Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG) vào tháng 4 năm nay .

Khoản đầu tư của M&G vào lĩnh vực này diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phục hồi rộng rãi, vốn đã tăng mạnh trong những tháng gần đây với dự đoán về sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) ở Hoa Kỳ. dẫn đến làn sóng thanh khoản trong thị trường tiền điện tử, dẫn đầu là các tổ chức truyền thống đang tìm cách tiếp cận thị trường tài sản kỹ thuật số thông qua các công cụ được quản lý.

Công ty đầu tư cho biết GFO-X cho phép các tổ chức tài chính truyền thống giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử ở một địa điểm an toàn và được quản lý, đồng thời nguồn tài trợ của M&G sẽ giúp tạo ra một trung tâm toàn cầu để giao dịch và thanh toán bù trừ các công cụ phái sinh tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc danh mục đầu tư M&G Jeremy Punnett cho biết: “Việc thiếu địa điểm giao dịch được quản lý đang cản trở sự phát triển của thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số”. Ông cho biết thêm rằng “Vương quốc Anh có tiềm năng trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ và đầu tư tài sản kỹ thuật số”.

M&G cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của GFO-X.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *