Úc đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử lớn hơn kể từ sự sụp đổ của FTX.

Theo Tạp chí Tài chính Úc, công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử C1, do các cựu giám đốc điều hành của Coinbase đứng đầu, đã gặp một số nhóm tiền điện tử và các công ty liên doanh Úc đề nghị mua cổ phần tư nhân từ các nhà đầu tư sử dụng quỹ 500 triệu USD (760 triệu USD) của họ.

Trong số các thực thể tiền điện tử mà C1 đã liên hệ có công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào trò chơi và metaverse Animoca Brands và Chainalysis, đơn vị phân tích blockchain. Theo báo cáo, C1 đã đề nghị mua cổ phần tư nhân từ các nhà đầu tư với mức chiết khấu từ 50% đến 80% so với lần định giá cuối cùng của họ.

Úc đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử lớn hơn kể từ sự sụp đổ của FTX. Chính phủ nước này đã đề xuất một chế độ có thể phải đến năm 2025 để nền tảng tài sản kỹ thuật số của Úc nhận được giấy phép, cập nhật các hướng dẫn về thuế để áp thuế lãi vốn đối với các token được bao bọc và tuyên bố rằng họ sẽ không giới thiệu loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. (CBDC) trong một số năm. Nhưng với việc thị trường tiền điện tử đang có đà tăng trưởng, tâm lý có thể sẽ giảm xuống.

Báo cáo quy kết thông tin này đến từ bản phác thảo chiến lược của C1 – tìm kiếm các thực thể có “mức định giá tối thiểu 300 triệu USD trong vòng cấp vốn cuối cùng của họ, tốt nhất là Series C trở lên”. Báo cáo cho biết C1 muốn viết séc từ 20 triệu đến 50 triệu USD.

Theo báo cáo, “Do điều kiện thị trường hiện tại ở thị trường công cộng và tư nhân, siêu lạm phát và lãi suất tăng cao, chúng tôi tin rằng thị trường tài sản kỹ thuật số mang lại mức định giá rất hấp dẫn trên thị trường thứ cấp”.

C1, Animoca và Chainalysis đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *