Sự gia tăng lãi suất mở cùng với việc tăng giá được cho là xác nhận xu hướng tăng.

Cuộc biểu tình nhanh chóng gần đây của Bitcoin đã làm sống lại việc chấp nhận rủi ro trong thị trường tiền điện tử, thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào các loại tiền điện tử không nghiêm túc như dogecoin (DOGE) , được tạo ra như một trò đùa 10 năm trước.

DOGE, tiền điện tử meme hàng đầu thế giới, đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua để giao dịch trên 0,10 USD lần đầu tiên kể từ tháng 4, theo dữ liệu được theo dõi bởi TradingView . Giá đã tăng 27% trong bảy ngày, dường như theo sau sự tăng vọt của bitcoin lên 44.000 USD từ 38.000 USD.

Theo nguồn dữ liệu, lãi suất mở danh nghĩa – hay giá trị đồng đô la bị khóa trong số lượng hợp đồng tương lai đang hoạt động và hợp đồng tương lai vĩnh viễn – gắn liền với DOGE đã tăng 58% lên 625 triệu USD trong một tuần, đạt mức cao nhất kể từ ngày 2 tháng 11 năm 2022. CoinGlass . Sự gia tăng đó, cùng với việc giá tăng, được cho là xác nhận xu hướng tăng.

Dữ liệu Velo Data cho thấy tỷ lệ tài trợ trên một số sàn giao dịch đã tăng lên mức hàng năm từ 50% trở lên, cho thấy mức phí bảo hiểm tương lai vĩnh viễn cao hơn so với giá giao ngay. Tỷ giá dương cho thấy nhà đầu tư ưa thích đặt cược mua hoặc đặt cược tăng giá và phản ánh sự lạc quan chung rằng giá có thể sẽ tăng.

Tiền điện tử đùa là tài sản có hệ số beta cao có lịch sử di chuyển theo hướng bitcoin, thậm chí còn hơn thế nữa. Nói cách khác, chúng hoạt động như những trò chơi có đòn bẩy trên loại tiền điện tử lớn nhất.

Do đó, các nhà đầu tư nên cảnh giác với hành động tăng giá cực kỳ tiềm ẩn của DOGE so với bitcoin vì đây là một chỉ báo về bọt đầu cơ thường được quan sát thấy ở phần cuối của xu hướng tăng giá trên toàn thị trường.

DOGE/BTC ratio and BTC's price
Tỷ lệ DOGE/BTC và giá BTC (TradingView/CoinDesk)

Mức tăng mới nhất của DOGE, mặc dù rất ấn tượng nhưng không nhất thiết là dấu hiệu của lòng tham quá mức, vì tỷ lệ DOGE/BTC vẫn ở mức sâu của thị trường gấu.

Tỷ lệ tăng đột biến đã báo trước mức đỉnh của BTC vào tháng 4 năm 2021 trên 60.000 USD và cơn hoảng loạn do FTX gây ra trên toàn thị trường vào tháng 11 năm 2022.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *