Bitcoin advocate Max Keiser slams Javier Milei’s crypto policy

Max Keiser, cố vấn của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele về các vấn đề Bitcoin ( BTC ), đã chỉ trích tổng thống Argentina Javier Milei về lập trường tiền điện tử của ông, gọi kế hoạch kinh tế của ông là một “sai lầm tân binh”.

Javier Milei, người đảm bảo ghế tổng thống Argentina vào tháng 12 năm ngoái, đã đưa ra các chính sách kinh tế tích cực để giải cứu nền kinh tế đang sụp đổ của đất nước và chống lại sự mất giá liên tục của đồng peso Argentina, giảm 99% so với đồng đô la Mỹ kể từ năm 2008.

Mặc dù mối quan hệ của Milei với Bitcoin đã nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn, nhưng quan điểm của anh ấy về Bitcoin và tiền điện tử dường như đang khiến một số người ủng hộ Bitcoin lo lắng. Trong một bài đăng gần đây, Max Keizer đã lên án Milei vì đã nhầm lẫn Bitcoin và tiền điện tử.

Đáng chú ý, những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin như Keizer tin rằng Bitcoin không phải là một phần của hệ sinh thái tiền điện tử, góp phần tạo ra thái độ thù địch đối với lập trường phản đối ngầm của Milei. Lập trường này đã được chứng minh trong chính sách kinh tế gần đây của đất nước về tiền điện tử.

Như crypto.news đã đưa tin vào ngày 2 tháng 4, Comisión Nacional de Valores, cơ quan quản lý chứng khoán của Argentina, gần đây đã đưa ra một quy định bắt buộc đăng ký bắt buộc đối với tất cả các thực thể được coi là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoạt động trong nước.

Luật mới ảnh hưởng đến tất cả các thực thể cung cấp và nhận các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như mua, bán, giao dịch, nhận hoặc gửi mã thông báo tiền điện tử. Với luật cũng bao gồm các hoạt động Bitcoin, các cá nhân như Keizer đã lên án sự phát triển này.

Theo Keiser, quyết định của tổng thống Argentina gộp Bitcoin với tiền điện tử là một “sai lầm mới bắt đầu”. Ông cho rằng luật pháp gần đây, trong đó xác định Bitcoin là một phần của hệ sinh thái tiền điện tử, đã khiến chương trình cải cách kinh tế của Milei bị lùi lại nhiều năm.

Keizer lập luận rằng tổng thống El Salvador Bukele có hiểu biết sâu sắc hơn về chương trình nghị sự Bitcoin so với Milei. Về bối cảnh, El Salvador đã đưa ra luật phát hành tài sản kỹ thuật số vào tháng 1 năm ngoái, bao gồm các dịch vụ liên quan đến tất cả các tài sản kỹ thuật số ngoại trừ Bitcoin. Bitfinex đã nhận được giấy phép hoạt động đầu tiên theo luật vào tháng 4 năm ngoái.

Quốc gia Trung Mỹ này đã nghiêng về Bitcoin một cách không hối lỗi, tự coi mình là quốc gia đầu tiên đấu thầu tài sản hợp pháp vào năm 2021. Ngược lại, mặc dù đồng peso thất bại, Milei vẫn chưa áp dụng lập trường này. Thay vào đó, Đảng Tự do đã ám chỉ việc đô la hóa nền kinh tế Argentina.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *