Biến động giá mới nhất trên thị trường tiền điện tử trong bối cảnh ngày 28 tháng 3 năm 2024.

(Nikhilesh De/CoinDesk)

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên First Mover , bản tin hàng ngày của CoinDesk, đưa những động thái mới nhất trên thị trường tiền điện tử vào bối cảnh. Đăng ký để nhận nó trong hộp thư đến của bạn mỗi ngày .

Giá mới nhất

cd

Câu chuyện hàng đầu

Thị trường nợ Kho bạc Hoa Kỳ được token hóa đang bùng nổ . Giá trị thị trường của trái phiếu kho bạc được mã hóa thông qua các chuỗi khối công khai như Ethereum, Polygon, Avalanche, Stellar và các loại khác lần đầu tiên đã vượt qua trên 1 tỷ USD , dữ liệu được theo dõi bởi Tom Wan, nhà phân tích tại công ty tiền điện tử 21.co , cho thấy. Kho bạc được mã hóa là đại diện kỹ thuật số của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ có thể được giao dịch dưới dạng mã thông báo trên blockchain. Giá trị thị trường đã tăng gần 10 lần kể từ tháng 1 năm ngoái và 18% kể từ khi gã khổng lồ tài chính truyền thống BlackRock công bố quỹ token hóa dựa trên Etheruem BUIDL vào ngày 20 tháng 3.

Giá Bitcoin (BTC) ít thay đổi trong 24 giờ qua sau một tuần đầy biến động. Giá đã nhanh chóng tăng lên trên 71.000 USD vào thứ Ba và kể từ đó đã giảm nhẹ xuống mức khoảng 70.700 USD trước khi các quyền chọn chính hết hạn vào thứ Sáu. Hầu hết các token lớn đều báo lỗ nhẹ. Trong khi đó, bitcoin cash (BCH) đã tăng 13% trước sự kiện halving dự kiến diễn ra vào ngày 4 tháng 4. Phần thưởng khối hiện tại là 6,25 BCH sẽ bị cắt xuống còn 3,125 BCH. Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai được theo dõi bởi BCH đã tăng hơn gấp đôi lên 500 triệu USD vào thứ Năm từ 213 triệu USD vào tuần trước, cho thấy sự gia tăng đặt cược có đòn bẩy đối với biến động giá dự kiến nhiều hơn.

Quỹ tài sản mã hóa đầu tiên của BlackRock đã có một khởi đầu mạnh mẽ , giành được thị phần đáng kể trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ được mã hóa dựa trên blockchain chỉ một tuần sau khi ra mắt. Dữ liệu chuỗi khối cho thấy BUIDL của BlackRock đã thu về 245 triệu đô la tiền gửi tính đến thứ Tư. Theo dữ liệu của rwa.xyz , sự ra mắt mạnh mẽ của nó đã đưa quỹ này lên vị trí thứ hai trong số các quỹ cùng ngành, chỉ sau Quỹ tiền tệ chính phủ Hoa Kỳ Franklin OnChain (FOBXX) của Franklin Templeton, với số tiền gửi 360 triệu USD.

Biểu đồ trong ngày

cd

  • Biểu đồ cho thấy cổ phiếu Nvidia (NVDA) đang trên đà ghi nhận mức lỗ hàng tuần đầu tiên trong năm 2024.
  • Kể từ năm 2020, Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ giá của Nvidia. Hệ số tương quan 90 ngày và 52 tuần giữa hai thời điểm này lớn hơn 0,80.
  • Nguồn: TradingView

Bài viết thịnh hành

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *