Giá DOGE có xu hướng thay đổi dựa trên suy đoán về việc sử dụng token trên X, gã khổng lồ truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk.

(Dogecoin)

  • Giá dogecoin (DOGE) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021 vào thứ Năm, với khối lượng giao dịch và lãi suất mở hợp đồng tương lai tăng đáng kể.
  • Một số bài đăng từ các thành viên cộng đồng Dogecoin nổi bật trên X đã suy đoán về việc triển khai mã thông báo trên nền tảng, đặc biệt liên quan đến việc một chi nhánh thanh toán mới được cấp nhiều giấy phép hơn ở Hoa Kỳ

Dogecoin (DOGE) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021 vào thứ Năm trong bối cảnh tâm lý lạc quan và suy đoán về việc sử dụng đồng meme có chủ đề về chó trên nền tảng truyền thông xã hội X.

DOGE đổi tay ở mức 22 xu vào buổi chiều ở châu Âu, tăng 17% trong 24 giờ. Thị trường rộng lớn hơn ít thay đổi, với bitcoin (BTC) ổn định ở mức khoảng 70.000 USD và chỉ số chính trên diện rộng CoinDesk 20 không có thay đổi .

Mã thông báo có xu hướng phản ứng với những phát triển liên quan đến thanh toán tại bất kỳ công ty nào thuộc sở hữu của Elon Musk, chẳng hạn như X hoặc Tesla và một số bài đăng trên mạng xã hội từ các thành viên cộng đồng Dogecoin nổi tiếng đã suy đoán về việc sử dụng mã thông báo trên X, có thể thúc đẩy sự quan tâm giao dịch.

“Kính gửi #Dogecoin, với việc chi nhánh thanh toán mới của X được cấp nhiều giấy phép hơn ở Hoa Kỳ, nhiều người đang suy đoán về việc triển khai thanh toán bằng tiền điện tử trong nền tảng,” nhà phát triển Dogecoin @@mishaboar cho biết trong một bài đăng X hôm thứ Năm. “Đầu tháng này, Elon cho biết X sắp đạt được giấy phép chuyển tiền ở California. Việc xin giấy phép ở NY vẫn sẽ mất vài tháng,” ông nói thêm.

Dữ liệu của CoinGecko cho thấy khối lượng giao dịch của DOGE đã tăng lên 7 tỷ USD trong 24 giờ qua từ mức trung bình 3 tỷ USD hồi đầu tuần, ngay cả khi khối lượng giao dịch tiền điện tử rộng hơn vẫn thấp hơn trong bối cảnh ít biến động.

Ở những nơi khác, hợp đồng tương lai theo dõi các token đã chứng kiến lãi suất mở tăng lên gần 2 tỷ USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử từ 1 tỷ USD vào thứ Hai, cho thấy đặt cược vào biến động giá ngày càng tăng.

DOGE open interest surged to nearly  billion. (Coinglass)
Lãi suất mở DOGE tăng lên gần 2 tỷ USD. (Đồng xu)

Suy đoán về việc sử dụng mã thông báo trên X đã xuất hiện kể từ khi Musk mua công ty vào năm 2021, với sự chứng thực của ông về mã thông báo. Công ty ô tô điện Tesla của Musk đã chấp nhận thanh toán DOGE cho việc mua hàng hóa trong Cửa hàng Tesla kể từ năm 2021 .

X cho biết vào tháng 1 họ đã lên kế hoạch ra mắt dịch vụ thanh toán ngang hàng trong năm nay. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc liệu DOGE có phải là một lựa chọn thanh toán hay không.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *