Báo cáo cho biết giá bitcoin được ngụ ý bởi giá cổ phiếu của MicroStrategy là 177 nghìn đô la, gấp hai lần rưỡi giá giao ngay của tiền điện tử.

Michael Saylor, executive chairman of MicroStrategy (Michael.com)

  • Kerrisdale Capital là cổ phiếu MicroStrategy bán khống và bitcoin dài hạn.
  • Kerrisdale cho biết, sức hấp dẫn tương đối của cổ phiếu không có nghĩa là phải trả nhiều hơn gấp đôi cho cùng một đồng tiền.
  • Nó cho biết MicroStrategy không còn là cách duy nhất để có được quyền truy cập vào bitcoin.

Cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã giảm tới 14% vào thứ Năm sau khi một người bán khống nổi tiếng, Kerrisdale Capital, cho biết trong một báo cáo rằng họ đang bán khống cổ phiếu trong khi đặt cược long vào bitcoin (BTC) .

Người bán khống viết: “Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt trong bối cảnh giá bitcoin tăng gần đây, nhưng như thường lệ với tiền điện tử, mọi thứ đã bị cuốn đi”.

Báo cáo cho biết không có lý do nào được đưa ra cho mức độ hấp dẫn tương đối của cổ phiếu “biện minh cho việc trả gấp đôi cho cùng một đồng tiền”.

Mô hình kinh doanh của nhà phát triển phần mềm MicroStrategy dựa trên việc mua và nắm giữ bitcoin, đồng thời kho tiền điện tử của nó chiếm phần lớn giá trị của công ty. Công ty hiện nắm giữ khoảng 214.246 bitcoin, chiếm hơn 1% trong tổng số 21 triệu token sẽ tồn tại.

Vốn hóa thị trường của MicroStrategy là khoảng 28 tỷ USD. Lượng bitcoin nắm giữ của nó trị giá khoảng 15,2 tỷ USD.

Báo cáo lưu ý rằng giá bitcoin hiện được ngụ ý bởi giá cổ phiếu của MicroStrategy là 177.000 USD, cao gấp 2,5 lần giá giao ngay của tiền điện tử.

“Những ngày mà cổ phiếu MicroStrategy đại diện cho một cách hiếm có, độc đáo để có được quyền truy cập vào bitcoin đã qua lâu rồi”, lưu ý cho biết thêm rằng “bitcoin hiện có thể dễ dàng có được thông qua các nhà môi giới, sàn giao dịch tiền điện tử và gần đây là các sản phẩm giao dịch trao đổi có phí thấp (ETP). ) và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF).”

MicroStrategy đã không trả lời yêu cầu bình luận trước khi xuất bản.

Kerrisdale không phải là nhà đầu tư duy nhất bán khống cổ phiếu MicroStrategy. Theo báo cáo từ S3 Partners, tổng lãi suất ngắn hạn đối với cổ phiếu tiền điện tử là 10,7 tỷ USD, trong đó MicroStrategy và Coinbase (COIN) chiếm 84% số lượng đặt cược giảm giá.

CẬP NHẬT (28 tháng 3, 15:21 UTC): Cập nhật tiêu đề và câu chuyện xuyên suốt bao gồm biến động giá cổ phiếu, định giá công ty.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *