Công cụ phái sinh Bitfinex đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai vĩnh viễn gắn liền với các chỉ số biến động ngụ ý bitcoin và ether độc quyền của Volmex.

A user tracks charts on an tablet with a keyboard and larger monitor in the background.

  • Công cụ phái sinh Bitfinex tiết lộ hợp đồng tương lai vĩnh viễn gắn liền với các chỉ số biến động ngụ ý bitcoin và ether của Volmex Finance.
  • Giờ đây, người dùng có thể đặt cược vào mức độ biến động giá của hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã công bố ra mắt hợp đồng tương lai vĩnh viễn gắn liền với các chỉ số biến động bitcoin (BTC) và ether (ETH) , cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào sự biến động giá dự kiến của các loại tiền điện tử hàng đầu.

Hợp đồng tương lai mới dựa trên nền tảng phái sinh phi tập trung, chỉ số biến động ngụ ý bitcoin (BVIV) và chỉ số biến động ngụ ý ether (EVIV) của Volmex.

Cả hai chỉ số đều bắt nguồn từ các quyền chọn mua và bán bitcoin và ether theo thời gian thực, đồng thời cho biết mức độ biến động giá dự kiến trong 30 ngày. Theo Volmex, hai chỉ số này tương tự như thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, chỉ số VIX, được lấy từ thị trường quyền chọn gắn liền với chỉ số S&P 500.

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 4, người dùng Bitfinex có thể giao dịch hợp đồng tương lai biến động bitcoin và ether dưới các ký hiệu mã BVIVF0:USTFO và EVIVFO:USDTFO, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk. Các hợp đồng này được tính bằng mệnh giá, ký quỹ và thanh toán bằng tether (USDT), loại stablecoin được chốt bằng đô la lớn nhất thế giới.

Hợp đồng vĩnh viễn là hợp đồng tương lai không có thời hạn và cơ chế tỷ lệ tài trợ giúp giữ giá cho hợp đồng vĩnh viễn đồng bộ với tài sản/chỉ số cơ bản.

Sự sẵn có của hợp đồng tương lai biến động có nghĩa là người dùng Bitfinex có thể đặt cược vào tốc độ di chuyển giá tăng hoặc giảm dự kiến của bitcoin và ether. Biến động kéo dài có nghĩa là đặt cược giá của tài sản có thể biến động mạnh theo một trong hai hướng.

Hợp đồng tương lai biến động sẽ giúp các nhà giao dịch điều hướng các sự kiện nhị phân như công bố dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, quyết định lãi suất của Fed và các sự kiện cụ thể về tiền điện tử có khả năng tạo ra biến động vào thị trường và mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bán lẻ thiếu nguồn lực hoặc chuyên môn để thiết lập. các chiến lược quyền chọn phức tạp như dàn xếp và bóp nghẹt để kiếm lợi từ những thay đổi trong mức độ biến động ngụ ý.

Ưu đãi mới của Bitfinex diễn ra một năm sau khi sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử thống trị Deribit liệt kê các hợp đồng tương lai tiêu chuẩn gắn liền với chỉ số biến động bitcoin độc quyền của nó, DVOL.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *