Báo cáo cho biết sự tham gia của ngành bán lẻ đã tăng tốc đáng kể trong quý đầu tiên.

Robinhood app on a smartphone (Shutterstock)

  • KBW đã bắt đầu đưa tin về Robinhood với xếp hạng hiệu suất thị trường và mục tiêu giá 20 đô la.
  • Giá cổ phiếu của Robinhood tăng mạnh khi hoạt động bán lẻ tăng tốc.
  • Báo cáo cho biết câu hỏi lớn là sự tăng tốc gần đây trong giao dịch bán lẻ sẽ kéo dài bao lâu.

Nhà môi giới KBW cho biết trong một báo cáo nghiên cứu bắt đầu đưa tin về cổ phiếu với xếp hạng hiệu suất thị trường và mục tiêu giá 20 USD, câu hỏi quan trọng đối với nền tảng giao dịch Robinhood (HOOD) là sự tăng tốc gần đây trong giao dịch bán lẻ sẽ kéo dài bao lâu.

KBW lưu ý rằng hoạt động tham gia bán lẻ đã tăng mạnh trong quý đầu tiên, giúp giá cổ phiếu tăng 150% chỉ sau bốn tháng.

Báo cáo công bố hôm thứ Ba cho biết, nếu cổ phiếu bán lẻ và giá tiền điện tử tiếp tục có sức mạnh, thì sự tăng tốc trong hoạt động bán lẻ có thể tiếp tục và thậm chí có thể tăng lên.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu đã “bắt kịp mức tăng cơ bản” từ việc ra mắt sản phẩm mới và bắt đầu “định giá ở mức cao hơn của hoạt động giao dịch bán lẻ bình thường hóa”, các nhà phân tích do Kyle Voigt dẫn đầu viết.

Hoạt động bán lẻ dự kiến sẽ giảm dần so với mức đã thấy trong quý đầu tiên và giảm dần vào năm 2025, ghi chú cho biết.

Báo cáo cho biết thêm, ngành môi giới tự định hướng của Hoa Kỳ là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thị trường tài sản rộng lớn hơn của Hoa Kỳ và “Robinhood được định vị là một công ty nhỏ (nhưng đang phát triển nhanh chóng) trong một ngành đang phát triển lâu dài”.

“Với việc Robinhood chỉ có ~1% thị phần tài sản tự định hướng của Hoa Kỳ, nhưng ~20% thị phần trong tổng số tài khoản môi giới tự định hướng ước tính của Hoa Kỳ, chúng tôi tin rằng có chỗ để HOOD vượt qua mức tăng trưởng tài sản chung trong ngành tự định hướng khi nhóm khách hàng cốt lõi của nó trưởng thành,” các tác giả viết.

Cổ phiếu Robinhood đóng cửa ở mức 19,20 USD vào thứ Ba và đã tăng hơn 50% từ đầu năm đến nay.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *