Biến động giá mới nhất trên thị trường tiền điện tử trong bối cảnh ngày 3 tháng 4 năm 2024.

ENA price chart (Binance)

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên First Mover , bản tin hàng ngày của CoinDesk, đưa những động thái mới nhất trên thị trường tiền điện tử vào bối cảnh. Đăng ký để nhận nó trong hộp thư đến của bạn mỗi ngày .

Giá mới nhất

cd

Câu chuyện hàng đầu

Mã thông báo ENA của Ethena Labs, được giới thiệu vào thứ Ba , đã có giá gần gấp đôi chỉ sau một đêm. Ethena Labs là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp USDe thu lợi nhuận 1,3 tỷ USD (được gọi là “đô la tổng hợp”) và ENA là mã thông báo quản trị mới của nó. ENA hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,93 USD, tăng 49% trong 24 giờ qua. Mã thông báo bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 4 ở mức khoảng 0,60 đô la. Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã niêm yết token này, bao gồm cả sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance. Sự tăng giá đã đẩy giá trị thị trường của token lên tới 1,3 tỷ USD, xếp nó ở vị trí thứ 67 trong số các dự án khác về mặt vốn hóa thị trường. Dự án cũng đã nhận được sự quan tâm tích cực từ cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes đối với X. Hayes cho biết ông thấy giá sẽ lên tới 10 USD.

Cuộc biểu tình mạnh mẽ của Bitcoin (BTC) gần đây đã mất đi động lực. Tuy nhiên, nguồn cung stablecoin hoặc tiền điện tử được chốt bằng đô la, thường được coi là thùng bột có thể được sử dụng để tài trợ cho việc mua token, tiếp tục tăng, một dấu hiệu trấn an sự ổn định đối với những nhà đầu tư bitcoin. Bitcoin đạt mức cao kỷ lục trên 73.500 USD vào ngày 14 tháng 3 và kể từ đó đã phải vật lộn để giữ mức tăng trên 70.000 USD, chủ yếu là do xác suất Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 ngày càng giảm. Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử hàng đầu tính theo giá trị thị trường đang được đổi chủ ở mức 66.300 USD, giảm 10% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, nguồn cung tích lũy của ba loại stablecoin hàng đầu là tether (USDT), USD Coin (USDC) và DAI (DAI) – thống trị thị trường stablecoin với hơn 90% thị phần – tăng 2,1% lên 141,42 tỷ USD, cao nhất kể từ đó. Tháng 5 năm 2022. Nguồn cung tích lũy tăng hơn 20 tỷ USD trong năm nay.

Công ty đầu tư mạo hiểm (VC) liên quan đến tiền điện tử Paradigm đang tìm cách huy động từ 750 triệu đến 850 triệu USD cho một quỹ mới, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba , trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Bloomberg cho biết nếu thỏa thuận được hoàn thành ở mức thấp hơn trong phạm vi, nó vẫn sẽ đánh dấu mức lớn nhất của ngành kể từ mùa đông tiền điện tử gần đây. Paradigm, được thành lập bởi người đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam và cựu đối tác của Sequoia, Matt Huân, trước đây đã huy động được 2,5 tỷ USD cho một quỹ trong thời kỳ cao điểm của đợt tăng giá vào tháng 11 năm 2021. Báo cáo được đưa ra khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang tận hưởng một đợt tăng giá bắt đầu sau đó. Các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) đã được SEC bật đèn xanh để giao dịch ở Hoa Kỳ

Biểu đồ trong ngày

cd

  • Biểu đồ thể hiện xác suất suy thoái toàn cầu của MacroMicro dựa trên nhiều chỉ số kinh tế khác nhau như tiêu dùng, việc làm, sản xuất, tài chính và nguyên liệu thô.
  • Tính đến cuối tháng 3, khả năng nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái là 34%. Chỉ số nhất quán trên 50% báo hiệu một cuộc suy thoái sắp xảy ra, như năm 2000 và 2008.
  • Khả năng xảy ra suy thoái thấp có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương lớn khác có thể ít tích cực hơn trong việc cắt giảm lãi suất.
  • Nguồn: MacroMicro

Bài viết thịnh hành

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *