Biến động giá mới nhất trên thị trường tiền điện tử trong bối cảnh ngày 2 tháng 4 năm 2024.

cd

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên First Mover , bản tin hàng ngày của CoinDesk, đưa những động thái mới nhất trên thị trường tiền điện tử vào bối cảnh. Đăng ký để nhận nó trong hộp thư đến của bạn mỗi ngày .

Giá mới nhất

cd

Câu chuyện hàng đầu

bitcoin(BTC)phải đối mặtáp lực bánđầu thứ Ba khi tiền điện tửgiảm một nửa phần thưởngcách tiếp cận.Tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã giảm 5,7% xuống còn 65.742 USD trong bối cảnh giảm giá của đợt hợp nhất kéo dài một tuần gần đây giữa 68.000 USD và 72.000 USD. Bitcoingiảm một nửasự kiện đang đến gần trong tháng này, dự kiến vào ngày 21 tháng 4. Sự kiện này làm giảm 50% tốc độ sản xuất BTC. Một số nhà phân tích cho rằng sự kiện này đã được thị trường thông báo rõ ràng, hạn chế bất kỳ phản ứng lớn nào. LMAX Digital cho biết trong một buổi sáng: “Khi chúng ta bước vào sự kiện giảm một nửa này, bitcoin vừa đạt mức cao kỷ lục mới và có thể ít có xu hướng muốn kéo dài thời gian kỷ lục của mình trước khi trải qua giai đoạn điều chỉnh và hợp nhất quá hạn”. ghi chú. Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng chịu tổn thất, với ether(ETH), SOL và dogecoin của Solana(DOGE)đăng ký giọt lớn hơn. Cácchỉ số CoinDesk 20 rộng hơngiảm gần 8%.

Ethena Labs, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp USDe thu lợi nhuận 1,3 tỷ USD, đã mở các yêu cầu đối với mã thông báo quản trị mới của mình, ENA. Trong một bài đăng trên X vào thứ Ba, Ethena đã mời những người nắm giữ USDe nhận phần chia sẻ của họ trong số 750 triệu token ENA – 5% tổng nguồn cung – được thiết lập để niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung. Theo dữ liệu của CoinGecko , sau khi bắt đầu airdrop, ENA đã tăng hơn 8% để giao dịch ở mức khoảng 64 xu, với mức vốn hóa thị trường gần 500 triệu USD.

Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử hàng đầu thế giới, cho biết hôm thứ Ba rằng đơn vị Deribit FZE có trụ sở tại Dubai đã giành được giấy phép nhà cung cấp tài sản ảo có điều kiện (VASP) từ cơ quan quản lý địa phương. Giấy phép cho phép FZE hoạt động như một sàn giao dịch tài sản ảo cho giao dịch giao ngay và phái sinh vẫn không hoạt động cho đến khi Deribit đáp ứng tất cả các điều kiện còn lại và yêu cầu địa phương của Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA), Deribit cho biết trong thông cáo báo chí. Sau khi đi vào hoạt động, nó sẽ cho phép Deribit phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và đủ điều kiện trong khi tiếp tục phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ thông qua chi nhánh môi giới có trụ sở tại Panama.

Biểu đồ trong ngày

cd

  • Biểu đồ hiển thị danh sách các dự án blockchain lớp 1 và lớp 2 bằng cách phân tích các hợp đồng thông minh, số lượng ví hoạt động duy nhất (UAW), các ứng dụng phi tập trung và các số liệu khác.
  • Trong bảy ngày qua, NEAR đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất về số lượng ví hoạt động độc đáo, tiếp theo là Solana và Polygon. Chuỗi BNB đã tụt xuống vị trí thứ 4, với Ethereum ở vị trí thứ 12.
  • Nguồn: DappRadar

Bài viết thịnh hành

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *