Hầu hết vốn đổ vào các dự án cơ sở hạ tầng và tài chính phi tập trung (DeFi), dữ liệu của RootData cho thấy.

Venture Capital (Getty Images)

 • Các nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư hơn 52% vào các dự án tiền điện tử trong tháng 3 so với tháng trước.
 • Các dự án tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã nhận được hơn 1,16 tỷ USD vào tháng trước, số tiền cao thứ hai trong 12 tháng qua.
 • Phần lớn vốn được đổ vào các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi).
 • Crypto Market Leaders and Laggards in 2023

  01:50
  Những người dẫn đầu thị trường tiền điện tử và những kẻ tụt hậu vào năm 2023
 • Why Injective's INJ Has Surged 3,000% in 2023

  00:52
  Tại sao INJ của Injective đã tăng 3.000% vào năm 2023
 • DeFi Market Rebounds to B as Speculators Hunt for Yield

  01:11
  Thị trường DeFi phục hồi lên 50 tỷ USD khi các nhà đầu cơ săn lùng lợi nhuận
 • Messari CEO Ryan Selkis on Future of Crypto's Role in Politics

  10:09
  Giám đốc điều hành Messari Ryan Selkis về tương lai của vai trò của tiền điện tử trong chính trị
 • Các nhà đầu tư mạo hiểm đã tăng khoản đầu tư của họ vào các dự án tiền điện tử lên hơn 52% trong tháng 3, được thúc đẩy bởi mức cao mới mọi thời đại của bitcoin và tiếp tục thành công từ các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF).

  Theo dữ liệu do RootData công bố, các nhà đầu tư đã phân bổ hơn 1,16 tỷ USD vào ngành này trong tháng 3, số tiền cao thứ hai trong 12 tháng qua.

  Dữ liệu cho thấy phần lớn vốn được đổ vào các dự án hoạt động trên cơ sở hạ tầng tiền điện tử và các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), đặc biệt là các dự án được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Các chuỗi khối phổ biến khác bao gồm Chuỗi đa giác và BNB.

  Sự gia tăng hoạt động gây quỹ diễn ra khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 73.798 USD vào ngày 14 tháng 3, mà các chuyên gia cho rằng đã được tăng tốc nhờ dòng vốn tốt hơn mong đợi vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay mới ra mắt.

  Mười quỹ ETF, bao gồm các tổ chức phát hành như BlackRock và Fidelity, đã thúc đẩy niềm tin mới vào ngành khi các nhà lãnh đạo TradFi một lần nữa bày tỏ sự quan tâm của họ đến tài sản kỹ thuật số.

  Hơn một nửa số khoản đầu tư trong tháng 3 là từ 1 triệu đến 5 triệu USD và được sử dụng làm vốn ban đầu, trong khi khoản phân bổ trên 20 triệu USD chiếm khoảng 10% tổng số khoản đầu tư.

  Theo RootData, khoảng một phần ba số vốn được phân bổ cho các dự án ở Hoa Kỳ.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *