Ngay cả sau đợt tăng giá gần đây và sự tham gia của những gã khổng lồ TradFi khác, ngân hàng vẫn duy trì niềm tin rằng tiền điện tử là vô giá trị.

Goldman Sachs isn’t backing away from its negative stance against crypto, as it doesn’t see the value of the asset itself. (CoinDesk archives)

 • Goldman Sachs giữ vững niềm tin rằng tiền điện tử không có giá trị.
 • Giám đốc đầu tư của đơn vị Quản lý Tài sản của ngân hàng, Sharmin Mossavar-Rahmani, cho biết khách hàng chưa bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp xúc với loại tài sản này, ngay cả sau đợt tăng giá mới nhất.
 • Bitcoin's Price Rallied 28% in October as Crypto Rally Widened

  13:53
  Giá Bitcoin tăng 28% trong tháng 10 khi cuộc biểu tình tiền điện tử mở rộng
 • Key Driver Behind Bitcoin's Price Spike; California's Crypto Licensing Bill Signed Into Law

  02:09
  Động lực chính đằng sau sự tăng vọt giá của Bitcoin; Dự luật cấp phép tiền điện tử của California đã được ký thành luật
 • Robinhood Crypto General Manager Focused on 'Removing the Barrier to the Crypto Space'

  08:50
  Tổng giám đốc tiền điện tử Robinhood tập trung vào việc ‘Xóa bỏ rào cản đối với không gian tiền điện tử’
 • NFL Quarterback, Two YouTube Influencers Settle FTX Case; Sen. Warren's Crypto Bill Gets New Support

  02:35
  Tiền vệ của NFL, Hai người có ảnh hưởng trên YouTube giải quyết vụ việc FTX; Dự luật tiền điện tử của Thượng nghị sĩ Warren nhận được hỗ trợ mới
 • Goldman Sachs, hiện là một trong số ít ngân hàng ở Phố Wall làm như vậy, không từ bỏ quan điểm tiêu cực đối với tiền điện tử, vì họ không thấy bất kỳ giá trị nào trong tài sản này.

  Sharmin Mossavar-Rahmani, giám đốc đầu tư của đơn vị Quản lý tài sản của ngân hàng, từ lâu đã nổi tiếng với thái độ hoài nghi về bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, và quan điểm của bà vẫn không thay đổi, theo một cuộc phỏng vấn gần đây.

  “Chúng tôi không nghĩ đây là một loại tài sản đầu tư,” cô nói với Wall Street Journal , “Chúng tôi không tin vào tiền điện tử.”

  Theo Mossavar-Rahmani, ngay cả sau khi các đối thủ cạnh tranh của TradFi như BlackRock và Fidelity vào đầu năm nay quyết định tăng gấp đôi nỗ lực của họ trong ngành tiền điện tử sau khi khách hàng bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp xúc cụ thể với bitcoin, khách hàng của Goldman không muốn liên quan gì đến nó.

  Một trong những lý do khiến cô ấy thấy tài sản đó không có giá trị là vì không thể đánh giá thực sự giá trị của nó. “Nếu bạn không thể ấn định một giá trị thì làm sao bạn có thể lạc quan hay giảm giá?” cô ấy nói.

  Cô thậm chí còn chỉ trích ngành công nghiệp này là đạo đức giả, nói rằng những người đam mê tiền điện tử “tất cả đều tuyên bố dân chủ hóa tài chính, tuy nhiên các quyết định chính cuối cùng lại bị thúc đẩy bởi một số ít người kiểm soát”.

  Không giống như Goldman Sachs, nhiều đối thủ cạnh tranh của nó đã thực hiện các bước để tham gia vào không gian tiền điện tử. Ví dụ: JP Morgan Chase vào năm 2020 đã ra mắt nền tảng blockchain của riêng mình, hiện có hơn 100 người. Trong khi đó, Citigroup Inc. đang khám phá việc mã hóa quỹ tư nhân .

  Cập nhật 2/4/2024 19:35 để xác định rằng Mossavar-Rahmani là CIO của đơn vị Quản lý Tài sản của ngân hàng.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *