Nhóm làm việc Fintech liên chính phủ cũng đang xem xét tác động của token hóa đối với thị trường trong nước.

(Den Harrson/Unsplash)

  • Nhóm làm việc Fintech liên chính phủ của Nam Phi sẽ xem xét các trường hợp sử dụng stablecoin cũng như ý nghĩa pháp lý của chúng.
  • Nhóm cũng đang khám phá tác động của token hóa trên thị trường và sẽ xuất bản một bài thảo luận về chính sách token hóa vào tháng 12.

Nhóm làm việc Fintech liên chính phủ của Nam Phi sẽ tiến hành công việc phân tích về các trường hợp sử dụng stablecoin và xem xét phản hồi chính sách và quy định phù hợp trong suốt năm nay.

Nhóm cũng đang xem xét tác động của token hóa trên thị trường trong nước. Token hóa là sự thể hiện các tài sản trong thế giới thực (RWA) như chứng khoán trên blockchain . Nhóm có kế hoạch xuất bản một bài thảo luận nêu rõ ý nghĩa pháp lý của token hóa và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính dựa trên blockchain vào tháng 12.

Cùng với nhiều quốc gia, Nam Phi đã và đang hoàn thiện cách tiếp cận của mình đối với tiền điện tử. Năm ngoái, Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính (FSCA) và Trung tâm Tình báo Tài chính (FIC) đã tuyên bố tiền điện tử là một sản phẩm tài chính và bắt đầu đăng ký các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử. Năm nay, quốc gia này sẽ bổ sung stablecoin như một loại tiền điện tử cụ thể, báo cáo ngân sách của Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Tư. Stablecoin là tài sản kỹ thuật số có giá trị gắn liền với các tài sản như đồng đô la Mỹ.

Một cuộc bầu cử tổng thống đã được ấn định vào ngày 29 tháng 5 và đa số đảng cầm quyền có thể gặp rủi ro, mặc dù sự thay đổi trong chính phủ dường như không thể thay đổi cách tiếp cận chính sách đối với tiền điện tử.

Sandali Handagama đóng góp vào báo cáo.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *