Sáng kiến này nhằm mục đích chống gian lận và sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới.

Indonesia's parliament building (Shutterstock)

  • Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) tiếp quản quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử từ cơ quan hàng hóa Bappebti vào tháng 1 năm 2025.
  • Các công ty tiền điện tử sẽ phải vượt qua quá trình đánh giá trong môi trường hộp cát bởi cơ quan quản lý mới trước khi họ được cấp phép hoạt động tại quốc gia này.

Các công ty tiền điện tử sẽ cần được đánh giá trong hộp cát quy định trước khi họ được cấp phép hoạt động ở Indonesia sau khi việc giám sát ngành được chuyển đến Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) vào tháng 1 năm 2025.

Hasan Fawzi, người đứng đầu cơ quan giám sát công nghệ tài chính, tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền điện tử, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Ba: “Điều này phù hợp với tinh thần của chúng tôi tại OJK, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ và giáo dục người tiêu dùng”. “Chúng tôi hy vọng các cơ chế quản lý của mình sẽ tác động trực tiếp đến việc ngăn chặn các khoản đầu tư gian lận.”

Các công ty cung cấp dịch vụ trong nước mà không được đánh giá trong sandbox sẽ bị coi là hoạt động bất hợp pháp.

Hộp cát quy định đóng vai trò là không gian thử nghiệm và phát triển đổi mới để đánh giá sản phẩm và đảm bảo chúng an toàn và đáng tin cậy. Nó cung cấp một môi trường biệt lập để tiến hành chạy thử giúp tăng cường bảo mật và quản lý có trách nhiệm trong lĩnh vực tài chính.

Ngành công nghiệp này hiện được giám sát bởi cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa và hợp đồng tương lai, Bappebti, vì tài sản tiền điện tử được phân loại là hàng hóa. Sau khi nằm dưới sự giám sát của OJK, tiền điện tử rất có thể sẽ được phân loại lại thành công cụ tài chính.

Hasan cho biết, sandbox quy định cũng cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử làm quen với các quy định và giám sát do OJK thực thi, đồng thời nhắc lại quan điểm từ đầu tháng này.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *