Tin tức mới nhất về nâng cấp công nghệ blockchain, thông báo tài trợ và giao dịch. Trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 4.

Atmosphere

Ngày 4 tháng 4: Velodrome , một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên AMM trên Optimism, đã chính thức công bố triển khai lớn thứ hai của họ trên mạng BOB (Xây dựng trên Bitcoin) , mạng Bitcoin lớp 2 có khả năng tương thích EVM. Theo nhóm BOB: “Superchain là một mạng lưới các chuỗi lớp 2 có thể tương tác sẽ chia sẻ cầu nối, quản trị, nâng cấp, lớp giao tiếp và hơn thế nữa, tất cả được xây dựng và hỗ trợ bởi OP Stack. Velodrome sẽ là MetaDEX chính của Superchain. MetaDEX hoạt động như trung tâm thanh khoản và khối lượng, đồng thời sự tích hợp này sẽ mở khóa BTC DeFi một cách liền mạch và thúc đẩy sự đổi mới cho tất cả các trường hợp sử dụng Bitcoin thông qua việc triển khai hợp đồng EVM.”

Reddit Data Dao ra mắt Atop Vana, Mạng phi tập trung cho bộ dữ liệu do người dùng sở hữu

Ngày 4 tháng 4: Nhóm đằng sau Vana , một mạng phi tập trung dành cho các bộ dữ liệu và mô hình do người dùng sở hữu , lưu ý rằng Reddit Data DAO đã ra mắt trên mạng. Theo nhóm: “Đây là kho dữ liệu do cộng đồng sở hữu, nơi người dùng có thể tham gia bằng tài khoản Reddit của họ và nhận quyền quản trị dựa trên lượng dữ liệu họ đóng góp. Sau đó, người dùng có thể bỏ phiếu để bán dữ liệu của họ cho các công ty AI khác hoặc bỏ phiếu xóa nếu Reddit đồng ý thanh toán trực tiếp cho họ. DAO thể hiện sức mạnh của dữ liệu do người dùng sở hữu, tiềm năng của các mô hình nền tảng do người dùng sở hữu và các loại ứng dụng mà Vana đang tạo ra.”

Drife, Nền tảng gọi xe ngang hàng, sử dụng chuỗi khối SUI

Ngày 4 tháng 4: Drife , một nền tảng gọi xe phi tập trung Web3 sử dụng công nghệ chuỗi khối để tạo mạng ngang hàng cho người lái xe và người đi xe, đang chuyển sang chuỗi khối Sui . Theo nhóm: “Đây là nền tảng cơ sở hạ tầng di động phi tập trung đầu tiên được tích hợp trên Sui. Nền tảng Drife cung cấp cấu trúc phí hoa hồng bằng 0, cho phép người lái xe kiếm thêm thu nhập và chuyển lợi ích cho người lái dưới hình thức tiết kiệm. Sui là nền tảng blockchain tối ưu cho Drife vì nó cung cấp phí mạng thấp, giảm chi phí giao dịch và nâng cao khả năng chi trả tổng thể cho người dùng.” Theotài liệu của dự án, nó được xây dựng trên Polygon.

Protocol Village là một tính năng thường xuyên của The Protocol , bản tin hàng tuần của chúng tôi khám phá công nghệ đằng sau tiền điện tử, từng khối một. Đăng ký tại đây để nhận nó trong hộp thư đến của bạn vào thứ Tư hàng tuần. Các nhóm dự án có thể gửi thông tin cập nhật tại đây . Đối với các phiên bản trước của Protocol Village, vui lòng vào đây . Ngoài ra, vui lòng xem podcast The Protocol hàng tuần của chúng tôi .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *