Phần lớn (95,7%) trong số 208 nhà đầu tư tổ chức được Binance khảo sát có kế hoạch tăng hoặc duy trì phân bổ tiền điện tử của họ trong 12 tháng tới trong bối cảnh triển vọng tích cực dành cho ngành. 63,5% nhà đầu tư cho biết họ cảm thấy rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử trong giai đoạn này.

Nha dau tu to chuc phan bo tien dien tu

Ngoài ra, 50% số người được hỏi có kế hoạch tăng lượng nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong 12 tháng tới. 45,7% nhà đầu tư khác mong muốn giữ nguyên mức phân bổ của họ trong suốt thời gian này. Cuộc khảo sát cho thấy chỉ vỏn vẹn 4,3% số người được hỏi có ý muốn cắt giảm phân bổ tiền điện tử của họ trong năm tới.

Dữ liệu tăng giá trái ngược với 12 tháng đầy biến động vừa qua, với 17,3% nhà đầu tư cắt giảm phân bổ tiền điện tử của họ sau chuỗi các vụ phá sản đầy tai tiếng vào năm ngoái. Tuy nhiên, tâm lý của nhà đầu tư tổ chức nhìn chung vẫn vô cùng mạnh mẽ, với 47,1% và 35,6% nhà đầu tư duy trì và tăng phân bổ tương ứng trong giai đoạn này.

Các nhà đầu tư đang hy vọng nhiều hơn về triển vọng của tiền điện tử trong dài hạn. 88% nhà đầu tư cho biết họ lạc quan về tương lai của tiền điện tử trong thập kỷ tới vì loại tài sản này dự kiến ​​sẽ được quản lý trên khắp các nền kinh tế lớn. Chỉ 2,4% nhà đầu tư có cái nhìn tiêu cực về tiền điện tử trong giai đoạn này, trong khi 9,6% số người được hỏi có quan điểm trung lập.

Hơn nữa, cuộc khảo sát chỉ ra rằng nhận thức của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử hầu như không thay đổi trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn về Bitcoin. Khoảng 47,3% nhà đầu tư có nhận thức mạnh mẽ về Bitcoin so với 33,2% của một năm trước.

Binance lưu ý trong cuộc khảo sát:

“Sự cải thiện trong nhận thức về Bitcoin có thể là do sự phát triển thị trường gần đây, những đổi mới công nghệ trong hệ sinh thái Bitcoin hoặc có lẽ là niềm tin mạnh mẽ hơn vào câu chuyện Bitcoin là vàng kỹ thuật số trong môi trường vĩ mô không chắc chắn.”

Các nhà đầu tư tổ chức sử dụng CEX

Phần lớn các nhà đầu tư tổ chức (90,5%) hiện đang sử dụng các sàn giao dịch tập trung (CEX) để thực hiện các giao dịch của họ và chỉ 5,2% cho biết họ sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Khi nói đến việc lưu ký tài sản của họ, 58,2% số người được hỏi cho biết họ thích CEX hơn, trong khi 20,2% thích việc lưu ký tổ chức hơn.

Cuộc khảo sát cho thấy các nhà đầu tư chủ yếu lựa chọn CEX thông qua đánh giá trên cơ sở thanh khoản, bảo mật và danh tiếng.

Hơn nữa, 42,8% các nhà đầu tư tổ chức đã liệt kê lợi tức đầu tư tiềm năng là động lực chính để họ đầu tư vào tiền điện tử. 37,5% khác cho biết họ đầu tư vào tiền điện tử để tiếp xúc với các công nghệ mới nổi.

Khoảng 54% số người được hỏi lưu ý rằng cơ sở hạ tầng tiền điện tử là trọng tâm đầu tư cho quỹ của họ. Ngoài ra, hơn 40% nhà đầu tư đang tập trung vào công nghệ Layer 1 hoặc Layer 2.

Cuộc khảo sát cho thấy rủi ro pháp lý vẫn là một mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. 29,7% số người được hỏi cho biết họ lo ngại về rủi ro pháp lý, trong khi 21,6% lo lắng về rủi ro đối tác. 15,7% số người được hỏi khác cho biết họ có những lo ngại liên quan đến rủi ro lưu ký.

Các nhà đầu tư tổ chức tin rằng việc chấp nhận tiền điện tử đang được thúc đẩy bởi các yếu tố khác ngoài biến động giá. Hơn 25% nhà đầu tư cho biết các trường hợp sử dụng trong thế giới thực ngày càng tăng và sự rõ ràng về quy định đang thúc đẩy việc áp dụng.

Iatdori

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *