Kerrisdale Capital: MicroStrategy’s unique way to access Bitcoin ‘long over’

Công ty đầu tư Kerrisdale Capital đã gọi cổ phiếu của MicroStrategy là ‘được định giá quá cao’.

Các chuyên gia trong báo cáo mới nhất khẳng định rằng cổ phiếu MicroStrategy đã tăng vọt nhờ giá Bitcoin ( BTC ) tăng gần đây, nhưng như trường hợp thường xảy ra với tiền điện tử, “mọi thứ đã bị cuốn đi”.

“Chúng tôi mua bitcoin và bán cổ phiếu của MicroStrategy, một đại diện cho Bitcoin được giao dịch với mức phí bảo hiểm không thể chấp nhận được đối với tài sản kỹ thuật số thúc đẩy giá trị của nó.”

Các chuyên gia của Kerrisdale Capital

Một phần lập luận của Kerrisdale Capital đối với cổ phiếu MicroStrategy tập trung vào việc tăng cường khả năng tiếp cận của nhà đầu tư với các công cụ tài chính đóng vai trò là khoản đầu tư ủy quyền cho Bitcoin . Các chuyên gia lưu ý rằng những ngày mà cổ phiếu MicroStrategy đại diện cho một cách hiếm có và độc đáo để tiếp cận với Bitcoin “đã qua lâu rồi”.

“Bitcoin hiện có thể dễ dàng kiếm được thông qua các nhà môi giới, sàn giao dịch tiền điện tử và gần đây là các ETP và ETF có phí thấp.”

Các chuyên gia của Kerrisdale Capital

Trong khi đó, MicroStrategy tiếp tục theo đuổi chiến lược tích lũy Bitcoin của mình. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ có khoảng 214.250 Bitcoin, khoảng 1% tổng nguồn cung tiền điện tử. Công ty đã sử dụng lợi nhuận từ trái phiếu chuyển đổi được đặt trước đó, đáo hạn vào năm 2031 để mua loại tiền điện tử đầu tiên.

Ngoài ra, trong bối cảnh giá BTC phục hồi trên 70.000 USD, vốn hóa thị trường của MicroStrategy đã đạt mức cao mới, vượt qua mức 31,85 tỷ USD. Theo Companies Market Cap, MicroStrategy hiện xếp thứ 606 trong số các công ty lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Công ty phần mềm Mỹ, một trong những công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới, cũng chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng 200% kể từ đầu năm.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *