What will happen after the Bitcoin halving? Experts weigh in on historic moment

Các chuyên gia đóng góp ý kiến để dự đoán và giải mã điều gì sẽ xảy ra sau đợt halving Bitcoin vào tháng tới.

Khi đợt giảm một nửa Bitcoin năm 2024 đến gần, crypto.news đã hỏi Kurt Wuckert Jr. , Nhà sử học Bitcoin trưởng tại CoinGeekJoshua Petty , Giám đốc điều hành của Ordinals Wallet , về những gì họ tin rằng sẽ xảy ra sau đợt giảm một nửa.

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin ảnh hưởng đến thị trường Ordinals như thế nào?

Wuckert Jr.: Không. Trên thực tế, khối lượng, giá trị và giao dịch của Ordinal hoàn toàn tách biệt khỏi sự kiện halving và làm cho bất kỳ chuỗi nào có thị trường Ordinals về cơ bản mạnh hơn vì nó đưa thương mại vào chuỗi bất kể giá của tài sản cơ sở.

Petty: Halving là điều thu hút nhiều sự chú ý đến Bitcoin. Hiện tại càng có nhiều sự chú ý đến BTC thì càng có nhiều sự chú ý đến Ordinals .

Bạn nghĩ gì về tình trạng pháp lý của Bitcoin so với các loại tiền tệ truyền thống như đồng đô la, khi xem xét khả năng can thiệp của chính phủ?

Wuckert Jr.: Tôi có tâm trí hơn một chút để nói, ‘Làm thế nào họ có thể ngăn chặn nó?’ Bitcoin rất giống vàng và tiền mặt, cả hai đều khó kiểm soát khi mọi người có động cơ sử dụng chúng theo nhiều cách khác nhau.

Petty : Tôi vẫn tin tưởng vào khả năng phục hồi của nó. Tôi tin rằng nếu Bitcoin trở thành bất hợp pháp, nó có thể xuất hiện trở lại dưới những cái tên mới. Tương lai của nó với các chính phủ có thể liên quan đến việc bị kiểm soát nếu phần lớn nó nằm trên các sàn giao dịch/ Bitcoin ETF , trở thành cơ sở cho tiền kỹ thuật số của chính phủ hoặc giữ nguyên.

What will happen after the Bitcoin halving? Experts weigh in on historic moment - 1
Biểu đồ 1 năm của Bitcoin so với Đô la Mỹ từ MacroMicro.com

Sự kiện giảm một nửa Bitcoin có ý nghĩa gì đối với thị trường rộng lớn hơn và cơ sở hạ tầng của các công ty khai thác?

Wuckert Jr.: Meme cho rằng việc giảm một nửa tạo ra sự khan hiếm lớn hơn và do đó sẽ đẩy giá lên cao là một meme mạnh mẽ. Chúng tôi đang thấy nó diễn ra trong thời gian thực khi mọi người cố gắng ngấu nghiến nguồn cung sẵn có.

Bạn thấy tác động của việc giảm một nửa đối với việc áp dụng tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ như thế nào?

Petty: Halving là một meme thành công trong lịch sử. Chúng tôi hiện đang trải qua một chút hưng phấn trên thị trường vì nó.

Bitcoin sắp giảm một nửa

Sự kiện halving đang đến gần hơn khi các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức mua nhiều Bitcoin hơn khi họ dự đoán một cú sốc về nguồn cung và những dự đoán thậm chí có thể đưa Bitcoin lên trên 100.000 USD vào cuối năm 2024.

What will happen after the Bitcoin halving? Experts weigh in on historic moment - 2
Đếm ngược Bitcoin Halving từ NiceHash.com

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *