Bitcoin mining difficulty drops following historical maximum

Do tính toán lại tiếp theo, độ khó khai thác Bitcoin đã giảm 0,97%, với chỉ số 83,13 T.

Tốc độ băm trung bình trong khoảng thời gian kể từ khi thay đổi giá trị trước đó là 599,71 EH/s. Khoảng cách giữa các khối là 10 phút và 7 giây. Độ khó khai thác xác định tổng dung lượng phần cứng cần thiết để khai thác Bitcoin ( BTC ). Sự gia tăng chỉ báo này sẽ đưa ngày halving của tiền điện tử đầu tiên đến gần hơn. Trong một số điều kiện nhất định, nó có thể xảy ra vào tháng 4 năm 2024.

Bitcoin mining difficulty drops following historical maximum - 1
Nguồn: Btc.com

Theo Glassnode, đường trung bình động 7 ngày đạt đỉnh 614,9 EH/s vào ngày 24 tháng 3. Sau đó, nó điều chỉnh thành 586,1 EH/s.

Bitcoin mining difficulty drops following historical maximum - 2
Nguồn: Glassnode

Theo Chỉ số Hashrate, giá băm đã tăng trong 24 giờ qua từ 108 USD mỗi PH mỗi ngày lên 110 USD.

Bitcoin mining difficulty drops following historical maximum - 3
Nguồn: Chỉ số băm

Vào ngày 14 tháng 3, độ khó khai thác Bitcoin đã cập nhật mức tối đa lịch sử và đạt 83,95 T. Kể từ ngày thay đổi cuối cùng, chỉ báo đã tăng 5,79% và tốc độ băm trung bình trong mạng Bitcoin đạt 600,72 EH/s.

Trong khi đó, các chuyên gia của Bitfinex tin rằng nguồn tài trợ tổ chức của các công ty đại chúng đã gây bất lợi cho các nhà khai thác cá nhân và nhỏ và có thể có tác động lâu dài đến động lực mạng.

Các chuyên gia của Bitfinex lưu ý rằng dòng vốn và sự “chuyên nghiệp hóa” các hoạt động khai thác đã dẫn đến sự gia tăng hashrate, do đó làm tăng tính bảo mật và ổn định chung của mạng. Do đó, việc các nhà đầu tư Phố Wall tài trợ cho hoạt động khai thác của công ty đã thay đổi cơ bản cấu trúc khuyến khích của mạng lưới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *