Theo dữ liệu do Glassnode cung cấp, holder dài hạn (LTH) hiện đang nắm giữ gần 14,5 triệu BTC. LTH đã tích lũy dần dần trong một năm rưỡi qua bất chấp thị trường gấu kéo dài.

Công ty phân tích blockchain CryptoQuant gần đây đã tiết lộ các nhà đầu tư tổ chức (quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm…) cũng thể hiện mong muốn nắm giữ tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa trong thời gian dài.

Rất gần với ATH

Số liệu của Glassnode cho thấy các nhà đầu tư BTC sẵn sàng nắm giữ tài sản này trong thời gian dài đã mua lượng đáng kể từ tháng 4 đến đầu tháng 7/2023. Vua coin hoạt động khá tốt trong những tháng đó, vì gần đây nó đã đóng quý thứ hai liên tiếp trong sắc xanh lần đầu tiên kể từ năm 2021.

Holder dài hạn cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với BTC từ tháng 9/2022 đến cuối năm. Hơn nữa, những nỗ lực tích lũy của họ vẫn tiếp tục ngay cả trong cuộc khủng hoảng FTX vào tháng 11 làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trên thực tế, những người tham gia thị trường khác như người nắm giữ ít hơn 1 BTC (được mô tả là “tôm”) và có không quá 10 BTC (“cua”) cũng đã mua lượng Bitcoin đáng kể ngay sau thảm họa này.

Nhìn chung, holder dài hạn đã tích lũy tổng cộng 1,01 triệu BTC trong 602 ngày qua và hiện sở hữu 14,47 triệu BTC (khoảng 75% nguồn cung lưu hành). Con số này chỉ thấp hơn 20K BTC so với mức cao nhất mọi thời đại.

Điều đáng nói là holder dài hạn thậm chí còn tích cực hơn trong đợt tăng giá vào năm 2021. Họ đã tích lũy hơn 2,4 triệu BTC từ tháng 4 đến tháng 11/2021, khi mức định giá USD của Bitcoin cao hơn đáng kể so với hiện tại, đạt đỉnh cao nhất gần 70.000 đô la.

bitcoin

Holder BTC dài hạn | Nguồn: Glassnode

Các nhà đầu tư tổ chức cũng đang đổ xô đến

Theo tiết lộ của CryptoQuant, các tổ chức cũng đang tích lũy Bitcoin. Công ty phân tích đã phác thảo thêm rằng các công ty đầu tư, quỹ phòng hộ, quỹ tư nhân và những người khác tìm cách tham gia hệ sinh thái trong thời gian dài:

“Phân tích tỷ lệ nắm giữ của các quỹ này cung cấp những hiểu biết có giá trị về động lực thị trường và tâm lý nhà đầu tư… Theo dõi tỷ lệ nắm giữ quỹ không chỉ cung cấp sự hiểu biết về tâm lý thị trường mà còn làm nổi bật niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin như một tài sản dài hạn”.

Một lý do thúc đẩy sự nhiệt tình đó có thể là danh sách dài các gã khổng lồ tài chính gần đây đã đệ trình đơn đăng ký quỹ BTC ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. Cuộc chơi được nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock bắt đầu. Fidelity Digital Assets, Invesco, WisdomTree, Valkyrie… sau đó vài ngày đã làm theo, truyền sự lạc quan và hy vọng vào toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Đình Đình

Theo Crypto Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *