Binance Australia đã chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nữa theo quy định, đặc biệt tập trung vào các hoạt động phái sinh trước đây của nó, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 4 tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), cơ quan quản lý thị trường tài chính địa phương, đã khám xét nhiều địa điểm khác nhau của Binance Australia.

Việc khám xét tập trung vào các khía cạnh cụ thể của hoạt động kinh doanh phái sinh địa phương hiện đã ngừng hoạt động của công ty, bao gồm phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn.

Phát ngôn viên của ASIC thừa nhận cơ quan quản lý đang xem xét theo quy định đối với Binance Australia. Về phần mình, Binance nhấn mạnh cam kết “hợp tác với chính quyền địa phương” và tuân thủ các tiêu chuẩn quy định một cách đầy đủ.

Sau khi ASIC xem xét vào tháng 4, Binance Australia đã hủy giấy phép phái sinh và ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh. Đầu tháng 2, Binance Australia cho biết họ đã đóng các vị thế phái sinh của một số người dùng Australia bị xác định nhầm là nhà đầu tư bán buôn.

Đến tháng 5, công ty mất khả năng xử lý chuyển khoản bằng đô la Úc thông qua mạng PayID của quốc gia. Các báo cáo riêng từ Bloomberg cho thấy quyền truy cập vào dịch vụ đã chính thức bị ngừng vào ngày 1 tháng Sáu.

Mặt khác, công ty cung cấp quyền truy cập liên tục vào nền tảng giao dịch tiền điện tử giao ngay của mình.

Binance phải đối mặt với các quy định trên toàn cầu

Cuộc thăm dò vào Binance Australia là một phần của những rắc rối pháp lý rộng lớn hơn xảy ra với gã khổng lồ tiền điện tử. Vào ngày 5 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao xử lý sai tiền của khách hàng, giúp khách hàng vượt qua các hạn chế quốc tế và vi phạm các quy tắc chứng khoán.

Vào ngày 16 tháng 6, có thông báo rằng Binance France đang bị chính quyền địa phương điều tra. Các quan chức Pháp đang điều tra cáo buộc cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp và các hành vi rửa tiền nghiêm trọng.

Những thách thức pháp lý đang diễn ra mà Binance phải đối mặt nhấn mạnh sự giám sát ngày càng tăng trên toàn thế giới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *