Bitcoin tiếp tục thể hiện nỗ lực mới để vượt $ 31.000 vào ngày 29 tháng 6, trong khi trader chờ đợi động thái từ phe bò.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones tăng điểm vào ngày thứ Năm (29/06), khi cổ phiếu các ngân hàng lớn tăng nhờ vượt qua bài kiểm tra sức chịu đựng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), và số liệu GDP được điều chỉnh tăng làm giảm bớt một số lo ngại về suy thoái kinh tế trên Phố Wall.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones bật 269,76 điểm (tương đương 0,8%) lên 34.122,42 điểm, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu ngân hàng lớn. Chỉ số S&P 500 tăng 0,45% lên 4.396,44 điểm, còn Nasdaq Composite gần như đi ngang tại mức 13.591,33 điểm.

Cổ phiếu JPMorgan Chase và Goldman Sachs đều tăng hơn 3%, trong khi Wells Fargo vọt 4,5%. Các cổ phiếu ngân hàng nhảy vọt một ngày sau khi ngân hàng trung ương cho biết tất cả 23 tổ chức tín dụng được đưa vào bài kiểm tra sức chịu đựng thường niên đều được huy động vốn tốt để vượt qua được kịch bản suy thoái nghiêm trọng. Cổ phiếu các tổ chức tài chính khác, vốn chịu ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng năm nay, bao gồm Charles Schwab, Western Alliance và Zions Bancorporation, cũng quay đầu tăng.

Một loạt dữ liệu kinh tế tích cực báo hiệu khả năng phục hồi của nền kinh tế bất chấp những lo ngại về suy thoái gần đây. Điều đó bao gồm số liệu GDP quý 1 được điều chỉnh tăng mạnh và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023.

Ngày 30/06 sẽ đánh dấu phiên giao dịch cuối cùng của 6 tháng đầu năm 2023. S&P 500 đã vọt 14,5% trong năm nay và hướng đến ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ 1/2023. Nasdaq Composite bứt phá gần 30% và chuẩn bị đánh dấu nửa đầu năm thành công nhất kể từ năm 1983, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng xung quanh trí tuệ nhân tạo thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ. Dow Jones thể hiện tương đối kém hơn, chỉ tăng 2,9% từ đầu năm đến nay.

Bất chấp khởi đầu vững chắc trong năm 2023, một số nhà đầu tư trên Phố Wall đang chuẩn bị đối mặt với nửa cuối năm có khả năng đầy biến động.

Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (29/06) nhờ sự sụt giảm mạnh hơn dự báo của dự trữ dầu thô tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 31 cent (tương đương 0,4%) lên 74,34 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 30 cent (tương đương 0,4%) lên 69,86 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy hành động giá BTC vẫn chưa thể rời khỏi phạm vi giao dịch trong khung thời gian ngắn của nó.

Hiện bị kẹt trong khoảng từ $ 30.000 đến $ 31.000, BTC/USD đang thiếu động lực để tiếp tục xu hướng tăng của tuần trước hoặc đảo ngược xu hướng giảm.

Tuy nhiên, đối với những người tham gia thị trường, ngày càng có nhiều lý do để tin rằng việc chuyển các mức kháng cự cao hơn thành hỗ trợ sẽ xảy ra.

“Fractal năm 2020 của Bitcoin vẫn đang diễn ra”, trader Jelle đã viết trong một bản cập nhật trên Twitter, lập luận rằng Bitcoin đang lặp lại breakout vào cuối năm 2020.

“Thị trường vẫn sẽ tiếp tục đi lên. Tôi đã sẵn sàng”.

Biểu đồ BTC/USD kèm chú thích | Nguồn: Jelle

Trong khi đó, trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã chú ý đến các dấu hiệu hứa hẹn trên các khung thời gian hàng tháng trước khi đóng nến vào ngày 30 tháng 6.

“BTC đang chuẩn bị cho việc đóng cửa hàng tháng trên ngưỡng kháng cự đã từ chối giá trong 3 tháng qua. Và hiện tại thị trường đang khá thoải mái trên mức này (màu đen)”, ông nhận xét.

Biểu đồ BTC/USD có chú thích | Nguồn: Rekt Capital

Nhà phân tích CryptoCon đã mô tả BTC/USD là “được chuẩn bị sẵn sàng để vượt khỏi vùng kháng cự”.

Michaël van de Poppe, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty thương mại Eight, cho biết thêm: “Các thị trường đang sẵn sàng cho một chặng đường tăng trưởng khác. Bitcoin có vẻ tốt, nhưng các altcoin cũng đang di chuyển song song”.

Sau đợt giảm nhẹ vào hôm qua, thị trường altcoin đã khởi sắc trở lại trong ngày hôm nay, với nhiều dự án ghi nhận hoạt động tích cực.

Compound (COMP) là dự án có lợi nhuận tốt nhất trong ngày với đà bật tăng hơn 20%. Công ty phân tích blockchain Lookonchain vào đầu ngày hôm nay đã làm sáng tỏ lý do đằng sau đợt tăng giá của COMP gần đây. Theo đó, một con cá voi hoặc tổ chức đầu tư tiềm năng dường như đã thực hiện các giao dịch lớn.

“Ví ‘0x0D5’ đã chuyển 3 triệu USDT sang Binance vào ngày 26 tháng 6 và mua 50.000 COMP, tương đương khoảng 2,26 triệu USD. Cá voi này được cho là đã rút thêm 120.000 COMP, trị giá khoảng 5,53 triệu USD từ Binance ngay sau đó.

Bitcoin Cash (BCH) và Solana (SOL) cũng là 2 dự án ghi nhận đà tăng trên 10% trong ngày.

Các altcoin khác trong top 100 như Bitcoin SV (BSV), eCash (XEC), Pepe (PEPE), Curve DAO Token (CRV), Synthetix (SNX), XDC Network (XDC), dYdX (DYDX)… lãi từ 5-8%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) lại thất bại trong nỗ lực mới nhất nhằm vượt qua khu vực $ 1.900. Sau khi chạm đỉnh cục bộ trong ngày tại $ 1.876, phe bò ETH dường như đã hết động lực và quay đầu giảm về quanh $ 1.842 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *