Với việc mức độ quan tâm ngắn hạn gia tăng, các trader cho biết họ đang phân tích thanh khoản cũng như giá cả của stablecoin True USD (TUSD).

TUSD

Trước đây, các tổ chức phát hành True USD tuyên bố họ “không tiếp xúc” với công ty cung cấp tài sản kỹ thuật số on- và off-ramp Prime Trust gần đây đã bị các cơ quan quản lý của Nevada đóng cửa.

Nhưng hầu hết các báo cáo chứng thực cho thấy họ có khoản đầu tư 26.000 đô la vào công ty này – mà các cơ quan quản lý đã tiếp nhận. Tuy nhiên, mức độ tiếp xúc đó chỉ là một phần nhỏ so với nguồn cung lưu thông trị giá 3 tỷ đô la của TUSD.

Trong khi đó, cơ chế đúc và đổi TUSD đang trở nên lộn xộn, với một số người dùng nói rằng họ gặp sự cố ở cả hai dịch vụ.

Carlos Gonzalez, một nhà phân tích nghiên cứu tại 21.co, đã nói vào thứ 5 rằng “không có ý nghĩa gì nhiều” đối với các vấn đề về thanh khoản rõ ràng của TUSD nếu chỉ tính riêng khoản đầu tư 26.000 đô la vào Prime Trust.

“Không đáng kể. Về cơ bản, nó chẳng là gì so với nguồn cung lưu hành trị giá 3 tỷ đô la. Nếu chỉ là 26.000 đô la, thì việc stablecoin tạm dừng đúc và mua lại sẽ không có ý nghĩa gì — nhưng rõ ràng Prime Trust là ngân hàng thanh toán bù trừ của TUSD và đó là lý do tại sao điều đó xảy ra”.

Người dùng gần đây cố gắng đúc TUSD đã nhận được stablecoin được đúc lại vào ví của họ. TUSD trước đây đã dựa vào Prime Trust để duy trì các dịch vụ on- và off-ramp giữa tiền điện tử và fiat cho người dùng.

Một cuộc kiểm toán độc lập vào thứ 5 đối với các số liệu nội bộ của TUSD, bao gồm cả tài sản nắm giữ và dự trữ liên quan, cho biết 26.000 đô la tài sản “được giữ tại một tổ chức lưu ký của Hoa Kỳ, tổ chức này đã thông báo cho khách hàng rằng họ bị các cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu tạm dừng gửi/rút tiền và các tài khoản tài sản kỹ thuật số”.

Những phát hiện đó, mà nhiều người tham gia trong ngành đã đề cập đến Prime Trust, “cản trở khả năng của chúng tôi để có được bằng chứng đầy đủ và phù hợp” liên quan đến “khẳng định của nhà phát hành TUSD rằng số dư tiền mặt được giữ trong tài sản thế chấp tại tổ chức lưu ký nói trên của Hoa Kỳ có thể dễ dàng chuyển đổi thành số tiền mặt đã biết”, báo cáo cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ liệu còn khoảng tiền mặt hoặc tài sản TUSD nào khác nằm trong Prime Trust hay không. Đại diện của Prime Trust và TUSD đã không có bình luận nào liên quan cho đến nay.

TUSD mất chốt

Do đó, giá của TUSD đã giảm xuống, mất chốt so với đô la Mỹ, hiện đang giao dịch ở mức 0,99 đô la. Nó đã giảm đáng kể hơn trước thứ 5, nhưng dần lấy lại vị thế vào cuối tuần.

Những lo ngại về chứng thực TUSD của The Network Firm cũng đã xuất hiện.

Nhưng Nic Carter, một đối tác chung tại Castle Island Ventures, nói rằng hai công ty không giống nhau.

“The Network Firm không phải là phiên bản hồi sinh của Armanino, đó là một công ty mới hoàn toàn dành riêng cho việc kiểm toán tiền điện tử, chứng thực stablecoin, v.v. Armanino đã đóng cửa thị trường tiền điện tử của họ vì bị ảnh hưởng nghiêm trọng hậu thảm họa FTX”.

Trong khi đó, sàn giao dịch tập trung Kraken tiết lộ sẽ hỗ trợ gửi và rút TUSD trên Tron Network của Justin Sun, cho phép người dùng có thể rút token nếu họ muốn.

Trong khi đó, lãi suất cho vay stablecoin vẫn tương đối mạnh. Điều đó đã được chứng minh trong ít nhất một số liệu là thanh khoản trên các giải pháp cho vay DeFi hỗ trợ TUSD và các stablecoin khác

TUSD là stablecoin lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, xếp sau DAI và đạt khối lượng giao dịch 138 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Theo Gonzalez, sự quan tâm ngắn hạn đối với TUSD đã có “một số tác động đến giá”. Nhưng khoản vay stablecoin tăng lên đáng kể, với mức độ phân bổ TUSD trong Curve3pool tăng lên khoảng 70% cho đến thứ 4, ghi nhận mức tăng từ 27% tính đến ngày 20/6.

“Mọi người không thể thực sự chuộc lỗi ngay bây giờ. Nó vừa được đúc lại on-chain và đó rõ ràng là một dấu hiệu xấu. Chúng ta nên chờ xem liệu có phải chỉ vì Prime Trust hay không và liệu họ có thể ngăn chặn quá trình này hay không”.

Đình Đình

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *