CME Group, một nền tảng giao dịch phái sinh hàng đầu, cho biết vào ngày 29 tháng 6 rằng họ sẽ ra mắt hợp đồng tương lai tỷ lệ Ether/Bitcoin (ETH/BTC) vào ngày 31 tháng 7 năm 2023, hiện đang chờ phê duyệt theo quy định.

Hợp đồng tương lai tỷ lệ là một loại hợp đồng tương lai trong đó tài sản cơ bản là tỷ lệ của hai mặt hàng. Loại hợp đồng này cho phép các trader suy đoán về biến động giá tương đối của hai mặt hàng khác nhau. Hợp đồng được thanh toán bằng tiền mặt dựa trên chênh lệch giữa giá hợp đồng và giá giao ngay của tỷ lệ tại thời điểm thanh toán.

Mặt khác, công ty đã mở rộng phân loại hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum vào đầu năm 2023.

Các thành viên trong ngành đưa ra bình luận

Giovanni Vicioso, Giám đốc toàn cầu về sản phẩm tiền điện tử của CME Group, cho biết:

“Với việc bổ sung hợp đồng tương lai tỷ lệ Ether/Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ có thể nắm bắt được mức độ tiếp xúc của Ether và Bitcoin trong một giao dịch mà không cần phải có một cái nhìn định hướng”.

Ông lưu ý rằng giá Bitcoin và Ethereum đã có “mối tương quan cao” trong quá khứ, nhưng đôi khi sự tăng trưởng đó đã khiến chúng hoạt động độc lập.

Jason Urban, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Galaxy Digital, nói thêm rằng loại hợp đồng mới này sẽ tăng cơ hội đầu tư cho các tổ chức và “các nhà đầu tư sành sỏi”. Ông không cho biết liệu người dùng bán lẻ có thể đầu tư vào quỹ hay không.

Paul Eisma, Trưởng phòng Giao dịch Quyền chọn tại XBTO, gợi ý rằng quỹ có thể có tác động tích cực đến một số thị trường bằng cách tăng khối lượng và giảm chênh lệch.

Trong khi đó, Brooks Dudley của Marex Capital Markets gọi việc cung cấp hợp đồng tương lai tỷ lệ Ether/Bitcoin của CME Group là một “tiến bộ quan trọng đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử do CFTC quản lý”.

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *