Bitcoin điều chỉnh về quanh $ 30.000 khi Phố Wall xem xét biên bản cuộc họp mới nhất từ Fed.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/07), khi Phố Wall xem xét biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để hiểu rõ hơn về tình hình chính sách tiền tệ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones mất 129,83 điểm (tương đương 0,38%) còn 34.288,64 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 4.446,82 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite hạ 0,18% còn 13.791,65 điểm. Cả Dow Jones và S&P 500 đều kết thúc chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp.

Nhà đầu tư đã đánh giá biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed công bố vào chiều ngày thứ Tư, trong đó hầu hết các quan chức cho biết nhiều đợt nâng lãi suất hơn có thể xảy ra trong tương lai.

“Sau khi nhanh chóng thắt chặt lập trường chính sách tiền tệ vào năm ngoái, Ủy ban đã làm chậm tốc độ thắt chặt và việc điều tiết hơn nữa tốc độ để có thêm thời gian quan sát và đánh giá tác động của chúng đối với chính sách”, biên bản cho biết.

Biên bản từ tháng trước cho thấy các ngân hàng trung ương vẫn lo ngại về lạm phát dai dẳng. Vào tháng 6, các thành viên ủy ban đã bầu chọn giữ nguyên lãi suất, đánh dấu lần tạm dừng tăng lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương trong 15 tháng.

Greg Bassuk, CEO của AXS Investments, nhận định: “Không còn nghi ngờ gì khi chính sách nâng lãi suất của Fed sẽ tiếp tục chi phối suy nghĩ của nhà đầu tư liên quan đến quỹ đạo thị trường và kinh tế trong nửa cuối năm nay”.

Dữ liệu công bố vào ngày thứ Tư cho thấy số đơn đặt hàng của các nhà máy thấp hơn so với dự báo trong tháng 5/2023. Vào cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ theo dõi một loạt dữ liệu về việc làm và tiền lương để hiểu rõ hơn về sức mạnh của thị trường lao động.

Các thị trường đóng cửa sớm vào ngày thứ Hai (03/07) và tạm ngưng hoạt động vào ngày thứ Ba (04/07) do nghỉ Lễ Độc Lập Mỹ. Vào tuần trước, Nasdaq Composite đã khép lại nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 1983, còn S&P 500 có nửa đầu năm tăng mạnh nhất kể từ 2019, khi sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo tăng vọt đã thúc đẩy sự lạc quan của nhà đầu tư đối với chứng khoán. Dow Jones chỉ tăng 3,8% trong 6 tháng đầu năm.

Giá vàng giảm vào ngày thứ Tư (05/7), chịu áp lực bởi sự gia tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ sau khi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) củng cố kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.916,49 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,1% còn 1.927,1 USD/oz.

Giá dầu WTI tăng mạnh vào ngày thứ Tư (05/07), nhờ thông báo cắt giảm nguồn cung của Ả-rập Xê-út và Nga. Hiện những người tham gia thị trường chờ đợi dữ liệu về nhu cầu tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI tăng 2 USD (tương đương 2,9%) lên 71,79 USD/thùng so với cuối phiên ngày thứ Hai (03/07). Hợp đồng dầu Brent cộng 40 cent (tương đương 0,5%) lên 76,65 USD/thùng, sau khi tăng 1,6 USD/thùng vào ngày thứ Ba (04/07).

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin đánh dấu ngày thứ 12 liên tiếp giao dịch trong phạm vi giới hạn trên $ 30.000. Kể từ khi tăng giá 22% từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 23 tháng 6, giá BTC đã giảm 1,3%.

Khối lượng giao dịch tăng đột biến vào tối Thứ Tư, khi thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ mở cửa. Đà tăng nhẹ trùng khớp với đợt giảm gái vào giờ trước đưa BTC chạm đáy cục bộ trong ngày tại $ 30.200, cùng với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giảm xuống dưới 30 trên biểu đồ hàng giờ, cho thấy BTC đã bị bán quá mức trong khung thời gian thấp hơn.

Các trader ngắn hạn có thể coi sự sụt giảm là cơ hội để mua BTC dài hạn với mức định giá phù hợp. Các nhà đầu tư muốn nắm giữ Bitcoin lâu hơn cần xem xét chỉ số RSI trên biểu đồ hàng ngày, nơi nó nằm ở mức 62.

RSI là chỉ báo kỹ thuật thường được sử dụng trong phạm vi từ 0-100, với các mức trên 70 ngụ ý rằng tài sản được định giá quá cao và các mức dưới 30 ngụ ý rằng nó bị định giá thấp.

Trong khi giá BTC giao ngay đã giảm, các nhà đầu tư trên thị trường phái sinh dường như đang đặt cược vào việc BTC sẽ tăng trưởng cao hơn.

Theo dữ liệu từ Glassnode, hợp đồng mở trên thị trường tương lai của Bitcoin hiện ở mức 12 tỷ USD, tăng từ 10,4 tỷ USD vào đầu tháng 6, từng chạm mức cao nhất là 13,4 tỷ USD vào ngày 29 tháng 6. Hợp đồng mở tăng có thể báo hiệu tâm lý lạc quan của nhà đầu tư.

Khối lượng giao dịch tương lai vẫn duy trì quanh mức 19 tỷ USD, tuy nhiên nó cho thấy dự không ổn định, không có xu hướng nhất quán nào được hình thành.

Funding rate của Bitcoin đã ở mức dương trong 29 ngày liên tiếp kể từ ngày 11 tháng 5.

Nguồn: Glassnode

Thị trường altcoin tiếp tục giảm nhẹ trong ngắn hạn, sau khi Bitcoin điều chỉnh về sát khu vực $ 30.000.

Zilliqa (ZIL) là dự án có hoạt động kém nhất trong ngày với việc bốc hơi hơn 10% giá trị. Tuy nhiên trên khung thời gian 7 ngày, token này vẫn đang cho thấy đà tăng hơn 12%.

Các altcoin khác như BitDAO (BIT), Mina (MINA), Fantom (FTM), Render Token (RNDR), Trust Wallet Token (TWT), Theta Network (THETA), Pepe (PEPE), Aave (AAVE), Optimism (OP),… quay đầu giảm từ 4-7%.

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi mất mốc $ 1.950 vào ngày 4/7, Ethereum (ETH) đã tiếp tục điều chỉnh giảm hơn 1,5% trong ngày hôm qua. Tài sản có vốn hoá lớn thứ 2 trên thị trường đã tiến sát khu vực $ 1.900 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.909.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *