Không phải ngày nào cũng có người phát hiện ra rằng họ đột nhiên trở nên giàu hơn — nhưng đối với một nhà đầu tư tiền điện tử may mắn, đây chính xác là những gì đã xảy ra vào ngày 5 tháng 7.

Trong một chủ đề Twitter gần đây, Conor Grogan, giám đốc sản phẩm tại Coinbase, cho biết đã phát hiện ra số tiền điện tử không hoạt động trị giá hàng trăm nghìn đô la và thậm chí còn liên hệ được với chủ sở hữu – người không biết về sự tồn tại của chúng.

Khi blockchain Ethereum được fork vào năm 2016, Ethereum Classic xuất hiện. Bất kỳ nhà đầu tư nào nắm giữ Ether tiêu chuẩn on-chain đều được airdrop một lượng ETC giống hệt. Grogan cho biết nhiều người chưa bao giờ chạm vào những khoản tiền mới này.

“Việc quên mất tiền on-chain (hoặc không theo dõi các đợt airdrop) là điều phổ biến”.

Grogan chia sẻ cách anh ấy đã thu hồi số tiền sáu con số cho các nhà đầu tư trong quá khứ. Trong một ảnh chụp màn hình tiếp theo, Grogan cho biết anh đã từng thông báo cho một người dùng Twitter về 23 ETH vẫn chưa được xử lý.

Nguồn: Twitter

Theo dõi các ví này không phải là nhiệm vụ đơn giản. Đầu tiên, Grogan xem qua “danh sách người giàu ETC” để tìm kiếm các tài khoản chưa bao giờ chạm vào ETC. Sau khi theo dõi khoảng 20 địa chỉ chứa ETC trị giá hơn 250.000 đô la, anh ấy đã kiểm tra từng địa chỉ, tìm cách liên lạc.

Grogan cho biết anh đã gặp phải “ngõ cụt” với hầu hết các ví, nhưng cuối cùng tình cờ tìm thấy một địa chỉ có tiền tố “0x475”. Điều thú vị là chiếc ví này chứa một loại tiền điện tử có tên là “EOSDAC”, được airdrop cho những hodler Ethereum vào năm 2018.

Tận dụng thông tin mới, Grogan cho biết số lượng airdrop và ngày snapshot cho phép anh kết nối với ví EOS của hodler.

Điều này cho phép Grogan cuối cùng theo dõi tên hợp pháp được liên kết với địa chỉ ETH 0x475 — bằng cách xem xét các tài liệu pháp lý.

Trong một kết luận ấm lòng khác thường, Grogan đã tìm cách liên lạc với chủ sở hữu và thông báo cho họ về sự giàu có đã mất từ ​​​​lâu của họ.

Phản hồi của chủ sở hữu ví gửi cho Grogan rằng họ không biết số tiền này đã từng tồn tại. Nguồn: Twitter

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *