Trái ngược hoàn toàn với “Mùa đông tiền điện tử” đầy thử thách trong suốt năm 2022, Bitcoin đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong năm nay. Trong nửa đầu năm 2023, BTC đã tăng hơn 80% so với đồng đô la Mỹ, củng cố vị thế là một trong những đồng tiền hoạt động nổi bật trong vô số tài sản toàn cầu.

Thành tích ấn tượng này được nhấn mạnh bởi Colin Wu, một nhà báo Trung Quốc nổi tiếng về báo cáo blockchain, người đã chia sẻ hiệu suất thị trường của BTC cùng với vô số tài sản nổi bật khác.

“Dữ liệu cho thấy trong nửa đầu năm 2023, Bitcoin đã tăng 83,8%, đứng đầu, vượt xa các tài sản lớn khác trên thế giới. Chỉ số Nasdaq tăng 31,7%, đứng thứ hai và các thị trường chứng khoán quốc gia lớn khác đều tăng. Giá khí đốt tự nhiên giảm 37%, xếp cuối bảng và giá các nguồn năng lượng khác đều giảm.”

Dòng tweet của Colin Wu đã cung cấp một so sánh hấp dẫn về tài sản so với BTC, bao gồm nhiều người chơi có ảnh hưởng như Chỉ số Nasdaq, Chỉ số Nikkei 225, Chỉ số DAX của Đức, Euro Stoxx 50, S&P 500, Shanghai Composite và các loại tiền tệ chính như nhân dân tệ, yên, bảng Anh, rúp và trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Tính đến hôm nay ngày 6 tháng 7 năm 2023, các con số đã tự nói lên điều đó: BTC đã tăng vọt với mức đáng kinh ngạc là 80,96% so với đô la Mỹ kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2022 – thời điểm Bitcoin có giá $16.768, nhưng hôm nay, nó đã vững chắc trên ngưỡng $30K.

Đi sâu vào dữ liệu được lưu trữ từ

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2022, BTC được xếp hạng là tài sản lớn thứ 26 trên toàn cầu dựa trên vốn hóa thị trường. Trong suốt nửa năm qua, BTC đã tăng vọt để giành vị trí thứ 12 trong số các tài sản có giá trị nhất thế giới.

Nguồn: companiesmarketcap

Hiện tại, nó đứng trên TSMC, nhà sản xuất chất bán dẫn nổi tiếng và ngay dưới Berkshire Hathaway, công ty đầu tư nổi tiếng được điều hành bởi các ông trùm tài chính Warren Buffet và Charlie Munger.

Vào thứ Tư, vốn hóa thị trường của Berkshire Hathaway cao hơn BTC 152 tỷ đô la. Thật thú vị, hiệu suất mờ nhạt của Berkshire Hathaway trong giai đoạn này không thể so sánh với mức tăng mà BTC đạt được trong nửa đầu năm, vì cổ phiếu Berkshire chỉ chứng kiến ​​mức tăng khiêm tốn 7,54%.

Annie

Theo Newsbitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *