Circle đang xem xét phát hành một stablecoin tại Nhật Bản theo luật quản lý stablecoin có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jeremy Allaire cho biết.

Circle SEC SPAC

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Allaire nói rằng nếu stablecoin được sử dụng rộng rãi hơn cho thương mại xuyên biên giới, giao dịch ngoại tệ và thương mại toàn cầu, Nhật Bản sẽ trở thành một thị trường cực kỳ lớn.

Dự luật stablecoin của Nhật Bản khiến nước này trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập khuôn khổ cho việc sử dụng stablecoin ở nước ngoài, điều mà Allaire coi là “quan trọng nhất mà chính phủ và Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã làm”.

Ông nói rằng Circle quan tâm đến quan hệ đối tác ở Nhật Bản mà ông đã đến thăm vào tháng trước.

Đạo luật dịch vụ thanh toán sửa đổi của Nhật Bản chứng nhận các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền tệ hợp pháp là một “phương thức thanh toán điện tử” và cho phép phát hành chúng.

Các nhà phát hành Stablecoin sẽ phải tuân thủ các quy tắc khắc nghiệt. Stablecoin phải được chốt bằng đồng yên hoặc tiền tệ hợp pháp khác và đảm bảo cho người nắm giữ quyền mua lại chúng theo mệnh giá. Chỉ các tổ chức tài chính được cấp phép như ngân hàng được cấp phép, đại lý chuyển tiền đã đăng ký và công ty ủy thác mới có thể phát hành stablecoin.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của đất nước đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với stablecoin nước ngoài vào tháng 12 năm ngoái.

Circle gần đây đã nhận được giấy phép của Tổ chức thanh toán lớn (MPI) tại Singapore, cho phép họ cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số, dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới và dịch vụ chuyển tiền trong nước.

Các tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản đã và đang khám phá các stablecoin, với Mitsubishi UFJ Trust and Banking Corporation công bố kế hoạch phát hành nền tảng stablecoin của riêng mình, được gọi là Progmat.

 

 

 

Itadori

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *