Giá Bitcoin (BTC) đã trải qua một đợt tăng đáng chú ý kể từ ngày 15 tháng 6, đạt mức cao nhất trong năm vào ngày 23 tháng 6. Tuy nhiên, nó đã giảm nhẹ kể từ đó.

Xu hướng tăng này cho thấy rằng BTC có thể đã chạm đáy chu kỳ. Nếu vậy, giá dự kiến sẽ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh hơn để hướng tới mức cao hàng năm mới. Mức đóng cửa tăng giá của tuần trước đã củng cố thêm cho dự báo này.

Bitcoin đã xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng chưa?

Theo phân tích kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần, giá BTC đã đạt đến mức kháng cự mạnh ở $30.000. Cấp độ này là một cấp độ quan trọng đối với Bitcoin trong suốt những năm qua, đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự mạnh vào các thời điểm khác nhau kể từ tháng 1 năm 2021.

Giá BTC đã tăng kể từ ngày 15 tháng 6, khi nó bật lên từ vùng hỗ trợ ngang $25.000 (biểu tượng màu xanh lá cây). Nó hiện đang giao dịch trên vùng kháng cự $30.000 một chút.

Thực tế là giá đã đóng cửa bên trên mức này, hỗ trợ khả năng xu hướng giảm đã hoàn tất và một chuyển động tăng mới đã bắt đầu.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần cho tín hiệu tăng giá. RSI là một chỉ báo động lượng được các trader sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường và xác định nên mua hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và có xu hướng tăng, cho thấy người mua đang có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Hiện tại, chỉ số RSI nằm trên 50 và đang tăng. Gần đây nó đã tăng trở lại từ đường 50 (vòng tròn màu xanh lá cây) cùng với thời điểm giá bật lên từ vùng $25.000, cho thấy xu hướng tăng.

BTC-tang

Số lượng sóng dài hạn đưa ra dự đoán tăng giá cho BTC

Khung thời gian hàng ngày cho thấy triển vọng rất tích cực do cả số lượng sóng và hành động giá.

Để phân tích các mô hình giá và tâm lý nhà đầu tư, các nhà phân tích kỹ thuật thường sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, giúp họ xác định các mô hình giá dài hạn và dự đoán xu hướng.

Số lượng sóng cho thấy giá BTC đang ở sóng ba của một đợt tăng năm sóng dài hạn (màu đen). Sóng ba thường là sóng sắc nét nhất trong số các sóng tăng giá. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu trắng.

Nếu chúng ta chỉ định sóng một và sóng ba theo tỷ lệ 1:1, thì có thể dự đoán mức cao gần $42.700. Nếu sóng ba mở rộng và đạt chiều dài gấp 1,61 lần sóng một, giá có khả năng đạt tới mức cao nhất là $53.600.

Hành động giá cũng hỗ trợ số lượng sóng này. Cụ thể hơn, sự đột phá lên trên một kênh song song giảm dần là dấu hiệu cho thấy một chuyển động tăng giá mới đã bắt đầu. Vì các kênh như vậy thường chứa các cấu trúc điều chỉnh nên chuyển động bên trong nó có thể là sóng điều chỉnh thứ 2.

BTC-tang

BTC đã chạm đáy cục bộ chưa?

Vì các chỉ số dài hạn rõ ràng là tăng nên việc xem xét khung thời gian ngắn hạn 6 giờ có thể giúp xác định xem giá đã hình thành đáy cục bộ ngắn hạn chưa.

Phù hợp với triển vọng dài hạn, triển vọng ngắn hạn cũng cho thấy đáy cục bộ đã hình thành.

Đầu tiên, chuyển động kể từ mức cao của sóng phụ 1 trông giống như một sự điều chỉnh A-B-C đã hoàn thành (màu đỏ). Ngoài ra, thời gian điều chỉnh có cùng độ dài với chuyển động đi lên trước đó.

Việc điều chỉnh kéo dài hơn đáng kể so với lần tăng trước đó là điều bất thường, đặc biệt là khi mức thoái lui nông, như trường hợp của BTC.

Vì vậy, triển vọng có khả năng nhất cho thấy giá BTC sẽ không giảm xuống dưới $29.000. Thay vào đó, nó sẽ tiếp tục tăng lên $40.000 và hơn thế nữa.

BTC-tang

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc di chuyển xuống dưới mức thấp nhất của sóng phụ 1 ở $24.800 (đường màu đỏ) sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang giảm. Trong trường hợp đó, giá BTC sẽ giảm xuống còn $20.000.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *