Giá Convex Finance (CVX) đã hình thành nên mô hình 3 đáy và tạo ra các dấu hiệu tăng giá quyết định. Nó có thể tăng hơn 100% trong tháng 7.

Mô hình 3 đáy

Giá Convex Finance (CVX) đã giảm xuống kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $60 vào tháng 1 năm 2022. Trong quá trình này, giá đã đạt đến vùng hỗ trợ dài hạn ở $3 vào tháng 6 cùng năm và bắt đầu phục hồi trở lại.

Đợt phục hồi hóa ra chỉ là cú nảy mèo chết khi giá CVX bị vùng kháng cự ngang $8 từ chối và giảm xuống mức hỗ trợ $3 một lần nữa vào tháng 1 năm 2023. Sau đó, giá đã bật tăng mạnh mẽ trong 3 tuần (elip màu xanh) trước khi giảm xuống vùng $3 một lần nữa vào 12 tháng 6 (mũi tên màu xanh).

Khi kết hợp 3 mức thấp này, chúng ta thấy sự hình thành của mô hình ba đáy. Đây là một mô hình tăng giá, thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Đặc biệt là khi mô hình này được tạo ngay tại vùng hỗ trợ dài hạn và được kết hợp với sự phân kỳ tăng đáng kể trong chỉ báo RSI hàng tuần, càng làm tăng thêm ý nghĩa của nó.

Do đó, giá CVX có khả năng sẽ tăng trở lại vùng kháng cự $8 trong thời gian tới, đánh dấu mức tăng hơn 100% từ mức hiện tại.

cvx-tang

Biểu đồ CVX/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tam giác giảm dần

Bất chấp triển vọng tăng giá từ khung thời gian hàng tuần, biểu đồ hàng ngày cho triển vọng giảm giá với sự hiện diện của tam giác giảm dần kể từ tháng 6 năm 2022. Đây là một mô hình giảm giá, thường dẫn đến sự cố trong phần lớn các trường hợp.

Mặc dù vậy, giá CVX đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn và xác nhận nó là hỗ trợ sau đó (mũi tên màu xanh). Điều này cho thấy đợt điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc và một đợt tăng giá mới đã bắt đầu. 

Chỉ báo RSI hàng ngày cũng đã vượt lên trên mức 50 và có xu hướng tăng, ủng hộ việc tiếp tục tăng.

Do đó, giá CVX có thể tăng tới vùng kháng cự tiếp theo ở $4,84, được hình thành bởi vùng kháng cự ngang và đường kháng cự của tam giác giảm dần.

Cách giá phản ứng với vùng kháng cự này sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng dài hạn. Nếu giá bị vùng $4,84 từ chối, thì nó có khả năng giảm xuống vùng hỗ trợ $3 một lần nữa và phá vỡ sau đó. Tuy nhiên, nếu giá bứt phá lên trên vùng này, nó sẽ xác nhận rằng CVX đã hình thành đáy dài hạn và nó có thể tăng nhanh tới vùng kháng cự tiếp theo ở $8.

cvx-tang

Biểu đồ CVX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng giá CVX sẽ tiếp tục tăng trong tháng 7. Nó có thể tăng lên ít nhất là $4,84 và cao hơn tới $8.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi giá phá vỡ xuống dưới mức thấp gần đây ở $3,46.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo AzcoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *