Giá Polygon (MATIC) đã tăng lên kể từ ngày 10 tháng 6, tạo ra hai đáy cao hơn và tăng 30%.

Bất chấp chuyển động đi lên này, các chỉ số từ cả khung thời gian dài hạn và ngắn hạn cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều điều cần phải làm để giá xác nhận sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

MATIC giao dịch trong phạm vi ngang

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần của MATIC đưa ra triển vọng giảm giá vì nhiều lý do.

Các dấu hiệu giảm giá bắt đầu khi giá bứt phá lên trên kênh song song tăng dần dài hạn. Điều này cho thấy rằng xu hướng tăng trước đó đã hoàn tất và một xu hướng giảm mới hiện đã bắt đầu.

Sau đó, tốc độ giảm được đẩy nhanh vào đầu tháng 6, gây ra sự cố từ vùng hỗ trợ $0,75 và đưa giá về mức hỗ trợ ngang $0,53. Giá MATIC hiện đang giao dịch giữa hai mức này.

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) cũng đang giảm, hỗ trợ cho việc tiếp tục giảm. Với chỉ báo RSI là chỉ báo xung lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Phe bò có lợi thế nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng, nhưng nếu chỉ số này nằm dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI dưới 50 (biểu tượng màu đỏ) và đang giảm, cho thấy xu hướng giảm.

Chỉ báo đã giảm xuống dưới 50 cùng thời điểm khi giá phá vỡ xuống dưới kênh, hợp pháp hóa sự cố.

matic-tang

Biểu đồ MATIC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Liệu MATIC có vượt qua được kháng cự?

Khung thời gian sáu giờ ngắn hạn cho thấy giá MATIC đã tạo ra một số đáy cao hơn. Đây có thể là những dấu hiệu đầu tiên của một cấu trúc tăng giá.

Tuy nhiên, hành động giá cũng đưa ra các dấu hiệu giảm giá, cụ thể là sự hiện diện của một kênh song song tăng dần. Bằng chứng là khung thời gian hàng tuần, các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh và dẫn đến sự cố sau đó.

Mặc dù giá MATIC hiện đang giao dịch ở phần trên của kênh, nhưng đường kháng cự của kênh trùng với mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 ở $0,74 có thể cung cấp kháng cự mạnh.

Theo lý thuyết Fibonacci, sau khi giá thay đổi đáng kể theo một hướng, giá dự kiến sẽ trả lại một phần động thái trước đó trước khi tiếp tục.

Vì vậy, có khả năng toàn bộ chuyển động chỉ là một đợt phục hồi nhẹ để đáp lại sự sụt giảm trước đó.

Nếu đúng như vậy, giá MATIC sẽ tăng tối đa tới $0,75 trước khi giảm xuống mức hỗ trợ dài hạn $0,53.

Biểu đồ MATIC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc bứt phá lên trên kênh có nghĩa là xu hướng vẫn tăng.

Vì mức kháng cự $0,75 vừa là Fib vừa là vùng kháng cự ngang dài hạn, nên việc vượt qua nó sẽ xác nhận đảo ngược xu hướng sang tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *