Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chứng kiến một năm vững chắc cho đến nay. Nasdaq Composite đã tăng 31,7%, đây là hiệu suất nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 1983. Tương tự, mức tăng 15,9% của Chỉ số S&P 500 (SPX) là nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 2019. Điều này cho thấy nhu cầu về các tài sản rủi ro vẫn được duy trì.

Trong thị trường tiền điện tử, Bitcoin (BTC) đã dẫn đầu sự phục hồi, tăng 20% trong quý 2 năm 2023. Một dấu hiệu đáng khích lệ là sự gia tăng đã không cám dỗ những holder Bitcoin chốt lời. Chỉ số thay đổi nguồn cung kém thanh khoản của Glassnode đang ở gần mức cao nhất trong chu kỳ, cho thấy niềm tin của holder.

Thông thường, người dẫn đầu là người đầu tiên thoát khỏi thị trường giá xuống. Nếu đợt phục hồi được duy trì, tâm lý của các trader sẽ được cải thiện và họ bắt đầu xem xét các cơ hội mua khác. Sau đợt phục hồi của Bitcoin, các altcoin đã bắt đầu có dấu hiệu của sự sống. Nếu xu hướng này tiếp tục, một số altcoin có thể tăng mạnh trong vài tuần tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ có tiếp tục tăng cao hơn? Bitcoin và các altcoin lớn có tiếp tục phục hồi không? Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã bật lên từ mức đột phá 4.325 vào ngày 26 tháng 6, cho thấy phe bò đã lật mức này thành hỗ trợ.

ngay-4-7-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua tiếp tục mua vào ở mức cao hơn đã đẩy chỉ số vượt ngưỡng kháng cự gần nhất 4.448. Điều này cho thấy sự nối lại của xu hướng tăng. Phe gấu có khả năng tạo ra thách thức mạnh mẽ ở 4.500, nhưng khả năng giữ được mức này là thấp. Nếu chỉ số vượt qua ngưỡng kháng cự này, đà tăng có thể lên tới 4.650.

Nếu phe bò muốn ngăn đà tăng, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới 4.325. Nếu họ làm như vậy, lực bán có thể tăng lên và chỉ số có thể giảm mạnh xuống 4.200.

Phân tích kỹ thuật DXY

Phe bò đã đẩy Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) lên trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày là 103 vào ngày 28 tháng 6, cho thấy sức mạnh.

ngay-4-7-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động vào ngày 30 tháng 6, nhưng phe bò đã không giảm bớt. Điều này cho thấy rằng các cấp thấp hơn đang thu hút người mua. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay đầu giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ gần nhất tại 102.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bấc dài trên thanh nến ngày 2 tháng 7 của Bitcoin cho thấy phe bò đang mua các mức giảm trong ngày. Người mua sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $31.000.

ngay-4-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và bắt đầu tiến về phía bắc hướng tới $40.000. Mức $32.400 có thể hoạt động như một rào cản nhỏ, nhưng nó có khả năng bị vượt qua.

Đường EMA 20 ngày tăng ($29.446) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá mua cho thấy lợi thế dành cho người mua. Người bán sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để chiếm thế thượng phong trong thời gian tới. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày là $27.704.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã cố gắng kéo Ether (ETH) hướng tới đường EMA 20 ngày ($1.866) vào ngày 2 tháng 7, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm nhẹ.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã tăng lên và chỉ số RSI nằm trên 62, cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Có một mức kháng cự nhỏ ở $2.000, nhưng mức đó có khả năng bị vượt qua. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng đến vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ $2.142 đến $2.200. Người bán dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm từ $2.000 và giảm xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền này có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi trong khoảng từ $1.626 đến $2.000 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($245) vào ngày 1 tháng 7, cho thấy áp lực bán đang giảm.

ngay-4-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã leo lên gần điểm giữa, cho thấy rằng cặp BNB/USDT có thể hợp nhất trong khoảng từ $220 đến $265 thêm vài ngày nữa. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể leo lên mức kháng cự trên $265. Phe gấu dự kiến ​​sẽ quyết liệt bảo vệ cấp độ này.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng mọi nỗ lực phục hồi đều gặp phải áp lực bán mạnh mẽ. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $220.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đang cố gắng đẩy XRP (XRP) lên trên đường EMA 20 ngày ($0,48), nhưng phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua không cho phép giá trượt nhiều xuống dưới mức hiện tại, thì khả năng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu tiến về phía bắc hướng tới $0,53 và cao hơn tớ $0,58.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, nó sẽ cho thấy lực bán mạnh gần đường EMA 20 ngày. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $0,44 để chiếm thế thượng phong. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $0,41.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đã bảo vệ thành công mức kháng cự $0,30 vào ngày 30 tháng 6, nhưng họ không thể duy trì Cardano (ADA) bên dưới đường EMA 20 ngày ($0,29). Điều này cho thấy rằng mọi đợt giảm giá nhỏ đều được mua.

ngay-4-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đang ở gần điểm giữa, cho thấy phe gấu có thể đang mất kiểm soát. Người mua sẽ cố gắng củng cố vị thế của họ bằng cách đẩy giá lên trên $0,3. Nếu họ có thể thành công, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ. Đường SMA 50 ngày ($0,32) có thể hoạt động như một rào cản, nhưng nó có khả năng bị vượt qua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá quay đầu giảm mạnh từ mức hiện tại. Điều đó có thể giữ cặp tiền trong phạm vi $0,30 đến $0,24 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng vượt ngưỡng kháng cự $0,07 vào ngày 1 tháng 7, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy lực bán ở các mức cao hơn.

ngay-4-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc không thể duy trì giá trên mức kháng cự trên cao cho thấy rằng cặp DOGE/USDT vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ $0,06 đến $0,07. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $0,07 để báo hiệu sự bắt đầu của sự phục hồi bền vững. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,08.

Mặt khác, mức $0,06 vẫn là mức hỗ trợ chính cần chú ý. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở ra cơ hội giảm thêm xuống $0,05.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($17,61) và đường xu hướng giảm trong ba ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đang bán gần đường xu hướng giảm và phe bò đang mua ở mức thấp.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc lên và chỉ số RSI đã tăng lên vùng tích cực, cho thấy phe bò đang ở vị thế dẫn đầu. Điều đó làm tăng khả năng bứt phá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $22 và sau đó là $24.

Nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra khi giá tăng. Điều đó có thể đẩy cặp tiền xuống vùng hỗ trợ $16,18-$15,28.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $106 vào ngày 30 tháng 6 và phe bò đã cố gắng duy trì giá trên mức này.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức kháng cự tiếp theo tại $115. Nếu phe bò duy trì giá trên $106, thì điều đó sẽ nâng cao triển vọng tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp LTC/USDT có thể tăng vọt lên vùng trên cao trong khoảng từ $134 đến $144.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $106. Nếu mức này nhường chỗ, nó sẽ chỉ ra rằng những con bò ngắn hạn có thể đang chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($93).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *