Tháng 6 là một tháng thú vị đối với thị trường tiền điện tử, được đặc trưng bởi sự gia tăng đáng kể và mức cao hàng năm mới trên diện rộng. Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét triển vọng tiếp theo của tiền điện tử trong tháng 7.

Về trung bình, Bitcoin (BTC) đã vượt trội hơn altcoin trong tháng 6 mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ.

Dưới đây là những dự đoán về tiền điện tử trong tháng 7 có liên quan đến Bitcoin, altcoin và khả năng xảy ra một mùa mini altcoin.

Một mùa mini altcoin sẽ bắt đầu

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTC.D) đã tăng mạnh kể từ mức thấp 39% vào tháng 9 năm 2022. Tốc độ tăng tăng đã diễn ra nhanh chóng vào tháng 2 năm 2022 và giá đã bứt phá lên trên vùng kháng cự 48% sau đó.

Đột phá là rất quan trọng vì vùng này đã tồn tại trong 763 ngày. Do đó, việc bứt phá lên trên mức kháng cự dài hạn như vậy thường dẫn đến các chuyển động tăng đáng kể. Đúng như dự đoán, BTC.D đã đạt mức cao 52,20% vào tháng Sáu.

Mặc dù rõ ràng là thiếu ngưỡng kháng cự ngang ở mức cao hơn, nhưng có những dấu hiệu cho thấy BTC.D đã hình thành đỉnh cục bộ.

Thứ nhất, chỉ số RSI hàng tuần đang tiến sâu vào vùng quá mua và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Bằng cách sử dụng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm chỉ báo động lượng, các trader có thể xác định liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Lần trước khi nó đạt đến các mức này (vòng tròn màu đỏ) một chuyển động giảm mạnh đã theo sau.

Thứ hai, BTC.D đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở mức 52%. Nguyên tắc Fibonacci thoái lui cho thấy rằng sau một biến động giá đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui hoặc quay trở lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu.

Vì vậy, BTC.D có thể giảm xuống mức 48% một lần nữa, xác nhận nó là hỗ trợ. Đổi lại, điều này có nghĩa là các altcoin sẽ hoạt động tốt hơn Bitcoin. Vì thị trường tiền điện tử đang tăng giá, nên kịch bản có thể xảy ra nhất là các altcoin tăng với tốc độ nhanh hơn BTC.

Dự đoán này sẽ bị vô hiệu nếu BTC.D đạt mức đóng hàng tuần trên 52%. Trong trường hợp đó, khả năng giá sẽ tăng mạnh lên mức kháng cự Fib quan trọng tiếp theo tại 60,33%.

mua-mini-altcoin

Biểu đồ BTC.D hàng tuần | Nguồn: TradingView

Litecoin (LTC) sẽ theo bước chân của Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH) là một trong những đồng coin tăng mạnh nhất trong tháng 6, tăng 170%. Hành động giá của Litecoin (LTC) cho thấy rằng altcoin này có thể kéo theo mức tăng tương tự vào tháng Bảy.

Từ tháng 4 đến tháng 6 (được đánh dấu), giá LTC đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đỏ). Đây có thể là sóng thứ hai trong chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu đen).

Sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, các nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Nếu số lượng sóng là chính xác, giá LTC đã bắt đầu sóng thứ ba, bằng chứng là sự đột phá quyết định lên trên vùng kháng cự $95.

Mặc dù có mức kháng cự mạnh ở $135, nhưng mức khả dĩ nhất để hoàn thành toàn bộ chuyển động đi lên là $195, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới $95 sẽ có nghĩa là số lượng sóng không chính xác và xu hướng vẫn đang giảm. Trong trường hợp đó, giá LTC có thể giảm xuống đường hỗ trợ tăng dần dài hạn ở mức $80.

mua-mini-altcoin

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chainlink (LINK) sẽ xóa phạm vi 420 ngày

Dự đoán tiền điện tử cuối cùng liên quan đến Chainlink. Trong 420 ngày qua, giá LINK đã giao dịch trong phạm vi ngang giữa $5,75 và $9,20. Mặc dù cả vùng hỗ trợ và kháng cự của phạm vi này đã được kiểm tra nhiều lần, nhưng giá vẫn chưa vượt qua chúng.

Điều này dường như đã thay đổi vào tháng 6 khi giá LINK đạt mức đóng cửa hàng tuần dưới 5,75 đô la. Tuy nhiên, điều này hóa ra là một độ lệch (vòng tròn màu xanh lá cây) do giá LINK đã lấy lại vùng này ngay sau đó và tăng lên kể từ đó.

Các chuyển động tăng mạnh thường được theo sau độ lệch như vậy. Do đó, giá LINK có thể bứt phá lên trên vùng kháng cự $9,20 và tăng lên mức kháng cự tiếp theo là $13.

Triển vọng tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá LINK đóng cửa dưới $5,75. Trong trường hợp đó, nó dự kiến sẽ giảm xuống còn $4. Đây sẽ là mức thấp hàng năm mới.

Biểu đồ LINK/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *