Giá Bitcoin vẫn rất lạc quan trên tất cả các khung thời gian. Cuộc biểu tình gần đây đã đẩy vua tiền điện tử trên 31.000 đô la. Với tỷ lệ thống trị của Bitcoin ngày càng tăng, các altcoin có thể sẽ bị loại sang bên trong khi các nhà đầu tư đổ vốn vào BTC, đẩy nó lên tầm cao mới.

Giá Bitcoin từ khung thời gian hàng tuần

Giá Bitcoin hiện dao động quanh khu vực 31.000 đô la và cuối tuần đang cận kề. Do thiếu khối lượng giao dịch, biến động sẽ dần biến mất. Ngoài ra, quý 2/2023 cũng sắp kết thúc, điều này có khả năng kích hoạt động thái biến động xung quanh mức đóng hàng tháng. Nhưng một câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư bên lề đặt ra là “liệu sẽ có một đợt thoái lui không?”.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy đánh giá Bitcoin từ nhiều khung thời gian.

Biểu đồ hàng tuần cho thấy giá sắp retest mức 31.839 đô la. Đây là điểm giữa của phạm vi kéo dài từ 48.192 đô la đến 15.487 đô la. Từ góc độ dài hạn, một nơi lý tưởng để thoái lui là sau khi retest rào cản 31.389 đô la.

Trong nỗ lực chạm đến điểm giữa, giá Bitcoin có thể retest mức kém hiệu quả trên biểu đồ hàng tuần tại 35.290 đô la, tạo thành đỉnh cục bộ.

Như đã lưu ý trong các bài viết trước, điểm giữa của Bearish Breaker trên khung thời gian hàng tuần là 35.260 đô la, trùng khớp với mức kém hiệu quả hàng tuần đã nêu ở trên. Do đó, điểm hợp lưu này rất có thể sẽ là khu vực chốt lời cho holder ngắn hạn.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin từ khung thời gian ba ngày

Biểu đồ giá Bitcoin ba ngày vẽ nên một bức tranh nhiều sắc thái hơn. Trong khi không có nhiều thay đổi từ góc độ hành động giá, nhưng các chỉ báo là cơ sở rất quan trọng để hiểu liệu BTC có tăng hay không.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tạo đáy đôi tại 42 và phục hồi trên mức trung bình 50, cho thấy động lực tăng giá mạnh hơn.

Awesome Oscillator (AO) biểu thị chế độ giảm giá khi tạo ra các thanh biểu đồ màu đỏ bên dưới đường 0. Nhưng triển vọng đang thay đổi sau đợt tăng giá Bitcoin gần đây, điều này đã khiến các thanh biểu đồ bên dưới đường 0 chuyển sang màu xanh và cố gắng vượt lên.

Chỉ báo AO lật lên trên đường 0 sẽ tạo thêm uy tín cho đà tăng đang mạnh dần.

Cuối cùng, chỉ báo Wave Trend thể hiện các dấu hiệu về khả năng giao cắt lạc quan bên dưới đường 0, gợi ý mở rộng đợt tăng giá vào năm 2023.

Tất cả những dấu hiệu này ngụ ý động thái tăng trên biểu đồ ba ngày vẫn chưa bắt đầu.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 3 ngày | Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin từ khung thời gian hàng ngày

Quan sát biểu đồ hàng ngày, đợt tăng gần đây đã thu được thanh khoản bên mua nằm trên các swing high được hình thành từ ngày 26/4 đến ngày 6/5 ở mức khoảng 30.000 đô la. Cơ hội để xu hướng tăng này tiếp tục là khá thấp, vì sắp đến cuối tuần.

Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi BTC sẽ hợp nhất và hình thành phạm vi. Thoái lui nhẹ xuống 28.545 đô la có vẻ hợp lý nếu nhà đầu tư ngắn hạn quyết định chốt lời. Nhưng các nhà đầu tư cần kiên nhẫn giao dịch trong khung thời gian này.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo FXStreet

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *