Dự đoán giá Cardano (ADA) đang dần chuyển sang xu hướng tăng do mức tăng ấn tượng kể từ ngày 10 tháng 6.

Mặc dù có sự gia tăng mạnh mẽ, nhưng vẫn chưa chắc chắn liệu chuyển động đi lên có phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá mới hay một cú nảy mèo chết.

Giá Cardano phục hồi sau mức thấp hàng năm

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của ADA cho thấy giá ADA đã phục hồi 38% kể từ khi giảm xuống mức thấp hàng năm mới là $0,22 vào ngày 10 tháng 6. Mức tăng diễn ra nhanh chóng, tạo ra một bấc dưới rất dài.

Đây được coi là dấu hiệu của áp lực mua do người bán không thể đẩy giá xuống thấp hơn. Thay vào đó, người mua đã chiếm ưu thế và đẩy giá lên mức cao hơn đáng kể so với mức thấp.

Ngoài ra, mức tăng này đã giúp giá phục hồi lại vùng ngang $0,25, hiện được kỳ vọng sẽ cung cấp hỗ trợ một lần nữa.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần đang cho mức đọc lạc quan. Các trader sử dụng chỉ số RSI như một chỉ báo xung lượng để đánh giá liệu thị trường đang bị quá mua hay quá bán nhằm xác định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng, phe mua vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo đang tăng và gần như đã di chuyển lên trên 50.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đã di chuyển ra khỏi vùng quá bán (vòng tròn màu xanh lá cây) và đang bứt phá lên trên đường xu hướng giảm của nó.

ada-phuc-hoi

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ADA: Cú nảy mèo chết hay đảo ngược xu hướng?

Việc xem xét kỹ hơn số lượng sóng không xác nhận hướng của xu hướng. Tuy nhiên, nó cung cấp manh mối cho những gì có thể xảy ra trong tương lai. Lý thuyết sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Khả năng đầu tiên là giá ADA đã hoàn thành điều chỉnh A-B-C (màu đen). Nếu vậy, một đợt tăng mới đưa nó lên $0,5 đã bắt đầu.

Khả năng thứ hai cho thấy rằng giá ADA vẫn bị sa lầy bên trong đợt giảm năm sóng (màu trắng). Trong trường hợp đó, giá sẽ sớm hoàn thành sóng bốn và sau đó giảm xuống còn $0,20.

Mức quan trọng cần theo dõi trong các khả năng này là $0,35, mức thấp nhất của sóng một/A (đường màu đỏ). Nếu giá ADA di chuyển lên trên nó, điều đó sẽ xác nhận rằng xu hướng đang tăng. Trong trường hợp đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là tăng lên $0,5.

Mặt khác, việc không đạt được mức này có nghĩa là kịch bản giảm giá đang xảy ra.

ada-phuc-hoi

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá ADA vẫn chưa được xác định. Việc giá có di chuyển trên $0,35 hay không sẽ là chìa khóa quyết định xu hướng trong tương lai.

Việc tăng lên trên mức này có thể kích hoạt một đợt pump lên $0,5, trong khi việc không làm như vậy có thể khiến giá giảm xuống $0,2.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *