CoinLedger: Bitcoin leads unrealized gains across crypto portfolios

Một nghiên cứu của CoinLedger đã phát hiện ra rằng các danh mục đầu tư tiền điện tử đã tăng giá trị trung bình 2.804 USD trong năm nay khi ngành này chạy đua tới mức đỉnh cao trước đó vào năm 2021.

Nhà cung cấp phần mềm quản lý danh mục đầu tư và thuế tiền điện tử đã phân tích cơ sở dữ liệu của hơn 500.000 nhà đầu tư để vạch ra các token và giải pháp phổ biến đang được tận dụng trong bối cảnh đợt tăng giá được củng cố bởi sự quan tâm của tổ chức và nhu cầu bán lẻ.

Theo CoinLedger, người dùng nắm giữ nhiều lợi nhuận chưa thực hiện nhất chủ yếu ở hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu của tiền điện tử: Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ). Hai mã thông báo này đã tăng hơn 57% và 45% tính đến thời điểm hiện tại (YTD) trên mỗi TradingView.

CoinLedger: Bitcoin leads unrealized gains across crypto portfolios - 1
Biểu đồ BTC YTD | Nguồn: TradingView
CoinLedger: Bitcoin leads unrealized gains across crypto portfolios - 2
Biểu đồ ETH YTD | Nguồn: TradingView

Các loại tiền điện tử như Solana ( SOL ), Cardano ( ADA ), Polygon ( MATIC ) và BNB cũng được xếp hạng trong số sáu mã thông báo hàng đầu về lợi nhuận chưa thực hiện vào năm 2024. SOL gần đây đã có thời kỳ phục hưng nhờ tính thanh khoản chảy vào đồng meme trên hệ sinh thái của Solana. BTC, ETH và BNB cũng là những loại tiền điện tử được các nhà đầu tư nắm giữ lâu nhất.

Mã thông báo gốc của sàn giao dịch Voyager (VGX) đã phá sản giữ vị trí hàng đầu về khoản lỗ lớn nhất của tiền điện tử. VGX đã mất hơn 19% so với đầu năm. Các nhà phân tích của CoinLedger nói thêm rằng các loại tiền kỹ thuật số khác bị lỗ đáng kể vào năm 2024 bao gồm Chainlink ( LINK ), Luna ( LUNC ), Hedera ( HBAR ) và Tezos ( XTZ ).

CoinLedger: Bitcoin leads unrealized gains across crypto portfolios - 3
Biểu đồ VGX YTD | Nguồn: TradingView

Các sàn giao dịch, ví phổ biến nhất

Trong tiền điện tử, sàn giao dịch và ví là những công cụ tiêu chuẩn mà gần như mọi người dùng đều tương tác tại một thời điểm nào đó. Cho dù là sàn giao dịch tập trung hay phi tập trung, ví lưu ký hay không giám sát, các giải pháp này đều cho phép người tham gia giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Báo cáo của CoinLedger tập trung vào các sàn giao dịch tập trung và ví không giám sát, tiết lộ rằng Binance là địa điểm giao dịch được sử dụng nhiều nhất và người dùng chủ yếu ưa thích MetaMask để lưu trữ tiền điện tử.

Ví Ledger, ví Coinbase, ví Trust và Phantom là những lựa chọn phổ biến để bảo vệ tài sản kỹ thuật số, trong khi Coinbase, KuCoin, Crypto.com và Kraken được xếp hạng sau Binance.

Giám đốc điều hành của CoinLedger, David Kemmerer, cho biết năm nay đã mở ra mối quan tâm mới đối với Bitcoin và tiền điện tử sau khi ngành này vượt qua sự hoài nghi ngày càng tăng sau sự cố thị trường vào năm 2022.

Mặc dù sự phá sản của các sàn giao dịch như FTX và Voyager là những trở ngại lớn, nhưng các nhà đầu tư đã đạt được mức tăng đáng kể vào năm 2024 nhờ sự hồi sinh của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh trở lại.

David Kemmerer, Giám đốc điều hành CoinLedger

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *