Picasso Network integrates IBC with Ethereum, improves cross-chain interoperability

Phối hợp với Composable Foundation, Picasso Network đã công bố việc tích hợp giao thức Truyền thông liên chuỗi khối với Ethereum.

Việc tích hợp cho phép chuyển tài sản và dữ liệu giữa Ethereum ( ETH ) và hệ sinh thái Cosmos, tạo điều kiện cho khả năng tương tác chuỗi chéo.

Henry Love, Giám đốc điều hành của Composable Foundation cho biết: “Bằng cách kết nối Ethereum với Cosmos thông qua IBC và chỉ định Osmosis làm trung tâm thanh khoản chính, chúng tôi đang tạo tiền đề cho một chương mới trong DeFi”.

Nỗ lực này nhằm tăng cường tính bảo mật của hoạt động cầu nối và mở rộng khả năng thanh khoản và đổi mới trên các mạng blockchain, phù hợp với mục tiêu của nhóm cho năm 2021.

Thẩm thấu đã được chọn làm điểm đến chính cho tài sản Ethereum trong hệ sinh thái Cosmos. Lựa chọn này dựa trên vai trò của nó trong mạng Cosmos ( ATOM ) với tư cách là một trung tâm defi, nhóm thanh khoản, dịch vụ defi và đóng góp của nó vào khối lượng IBC, bao gồm việc tạo điều kiện cho khối lượng giao dịch hơn 30 tỷ USD.

Aaron Kong, Trưởng nhóm Phát triển & Chiến lược tại Osmosis Labs, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tích hợp này đối với trải nghiệm và chức năng của người dùng trong hệ sinh thái defi .

Việc tích hợp nhằm mục đích thúc đẩy IBC ở mọi nơi, tận dụng khả năng của giao thức IBC để liên lạc xuyên chuỗi an toàn và đáng tin cậy. Việc chọn phương pháp này nhằm cải thiện tính bảo mật trên các giải pháp cầu nối tập trung và thúc đẩy sự hợp tác trên toàn hệ sinh thái Ethereum và Cosmos.

Vào tháng 1, cộng đồng Cosmos Hub đã bỏ phiếu đặt tỷ lệ lạm phát tối thiểu của mã thông báo ATOM ở mức 0% để duy trì giá trị của ATOM bằng cách giảm thiểu áp lực của người bán và các khoản thanh toán quá mức để đảm bảo an ninh. Cuộc bỏ phiếu đã được thông qua với sự ủng hộ gần 95%.

Trước đây, cộng đồng đã giới hạn lạm phát hàng năm của ATOM ở mức 10% để duy trì giá trị của nó, điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận đặt cược. Mặc dù lợi suất đặt cược giảm nhưng người xác thực vẫn có lãi và có thể điều chỉnh phí giao dịch để trang trải chi phí.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *