Developer raises concerns about Ethena becoming new UST

Nhà phát triển Andre Cronje đã đăng một bài đăng đặt câu hỏi liệu ETHena có phải là UST tiếp theo hay không.

Trong một bài đăng trên X vào ngày 3 tháng 4, Cronje đã so sánh ETHena ( USDe ) với stablecoin UST khét tiếng.

“UST Tôi có niềm tin rất cao là sẽ thất bại, các cơ chế đơn giản không có ý nghĩa gì với tôi, tuy nhiên, rất nhiều người mà tôi cho là rất thông minh đã lên tiếng về việc làm thế nào nó không thể thất bại, điều này đã đạt đến mức nơi tôi đã bị thuyết phục “Tôi đã sai.”

Cronje đã phân tích cấu trúc của hợp đồng vĩnh viễn, một sản phẩm phái sinh cho phép các nhà giao dịch suy đoán về biến động giá của một tài sản mà không cần nắm giữ tài sản đó. Ông nhấn mạnh một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống này: sự phụ thuộc vào các tài sản tạo thu nhập như Ethereum (stETH) đặt cọc làm tài sản thế chấp.

Bằng cách so sánh những sai sót về cấu trúc mà anh ấy thấy trong hệ thống của USDe và các cơ chế dẫn đến sự sụp đổ của Terra, Cronje đã giăng cờ đỏ về tính bền vững của các sản phẩm tài chính phức tạp thiếu chiến lược giảm thiểu rủi ro minh bạch.

Đáp lại những lời chỉ trích của Cronje, Guy Young, người sáng lập Ethena Labs, còn được gọi là Leptokurtic, thừa nhận tính xác thực của những lo ngại được nêu ra.

Hôm qua, Ethena Labs đã công bố ra mắt mã thông báo quản trị của mình, ENA và mở rộng stablecoin mang lại lợi nhuận, mã thông báo đô la tổng hợp USDe. Ngoài ra, Ethena đã tung ra đợt airdrop 750 triệu ENA.

Người dùng tham gia Chiến dịch Shard có thể yêu cầu mã thông báo miễn phí. Số lượng xu người tham gia nhận được sẽ tỷ lệ thuận với ‘mảnh’ hoặc số điểm tích lũy trước ngày 1 tháng 4.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *