Change The Code, một chiến dịch tìm cách thay đổi thuật toán đồng thuận của Bitcoin để “khắc phục” mức tiêu thụ năng lượng của nó, đã chỉ trích các công ty Phố Wall đã và đang ủng hộ các hoạt động của Bitcoin. Sáng kiến, được hỗ trợ bởi Greenpeace và EWG, đã chỉ trích sự thúc đẩy gần đây của các công ty tài chính đối với các khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin.

Change The Code giải thích rằng Fidelity, Blackrock, Vanguard, JPMorgan, Goldman Sachs và Citi đã nắm giữ cổ phần của 24 công ty khai thác trị giá hơn 1,35 tỷ đô la, cáo buộc Phố Wall “tham gia vào Bitcoin” và trực tiếp hỗ trợ các hoạt động này.

“Phong trào khí hậu đã hoạt động để buộc các tổ chức tài chính và ngân hàng phải chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch của họ. Chống đỡ và thu lợi nhuận từ các ngành công nghiệp đang hủy hoại khí hậu của chúng ta là điều không thể chấp nhận được”.

Hơn nữa, Change the Code kêu gọi những công ty này trả lời về “các khoản đầu tư bẩn thỉu” của họ và “ủng hộ thay đổi  code để giúp BTC đạt được hiệu suất gần 100%.

Chiến dịch Change The Code Bitcoin đã được khởi động vào tháng 3 khi một nhóm được gọi là tổ chức xanh và các nhóm tiền điện tử bắt đầu nâng cao nhận thức về các yêu cầu năng lượng của mạng Bitcoin và những tác động tiềm ẩn của nó đối với môi trường.

Tuy nhiên, một loạt các dự án liên quan đến bitcoin gần đây được hỗ trợ bởi các công ty tài chính uy tín, bao gồm cả việc ra mắt EDX, một sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi Charles Schwab, Citadel Securities, Fidelity Digital Assets, Paradigm, Sequoia Capital và Virtu Financial, và việc nộp một số hồ sơ ETF của nhiều công ty lớn đã khiến Change The Code phải thốt lên rằng “các công ty này đang nhắm mắt làm ngơ trước những khoản đầu tư này tương tự như các khoản đầu tư vào nhiên liệu hóa thạch khác đang gây ra tình trạng hỗn loạn khí hậu.”

Chiến dịch ủng hộ Bitcoin chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng của nó gần như 100%.

Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã hoàn thành quá trình thay đổi tương tự vào tháng 9 như một phần của bản cập nhật “The Merge”, thay đổi động lực mạng của nó, khiến một số thợ đào ngừng hoạt động. Dấu chân năng lượng trong toàn bộ hoạt động của giao thức đã giảm 99,99%, từ mức ước tính 23 triệu megawatt năng lượng mỗi năm xuống chỉ còn 2.600.

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *