Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode, giá trị hợp lý của Bitcoin đang mang đến triển vọng lạc quan cho thị trường. Số liệu này cho biết chi phí mua trung bình của tổng nguồn cung coin on-chain.

Trong lịch sử, bất cứ khi nào giá trị của Bitcoin giảm dưới giá trị hợp lý (được biểu thị bằng các đường màu tím trên biểu đồ) thì nó đang liên tục đánh dấu mức đáy của thị trường. Xu hướng này xuất hiện trong mỗi chu kỳ thị trường gấu, làm nổi bật tầm quan trọng của chỉ báo đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm điểm vào tiềm năng.

Hiện tại, giá trị hợp lý của Bitcoin là 20.300 đô la – là mức cao nhất kể từ khi FTX sụp đổ và tiếp tục tăng lên. Quỹ đạo đi lên đặc biệt hứa hẹn, nhất là khi các holder ngắn hạn liên tục tăng cơ sở chi phí, thể hiện niềm tin vào tiềm năng dài hạn của Bitcoin.

Bitcoin

Giá trị hợp lý của BTC | Nguồn: Glassnode

Do đó, giá trị của Bitcoin tuân theo mô hình các đỉnh cao hơn liên tiếp theo từng chu kỳ thị trường. Mặc dù phải thừa nhận bản chất biến động vốn có của thị trường tiền điện tử, nhưng kịch bản giá trượt dưới giá trị hợp lý dường như không thể dẫn đến giảm đáng kể xuống giá trị thấp nhất là 15.500 đô la.

Bitcoin đã trải qua nhiều biến động trong quá khứ, chứng kiến cả những đợt tăng và điều chỉnh đáng kể. Tuy nhiên, tuân thủ nhất quán với giá trị hợp lý như một chỉ báo đáy thị trường trong suốt các giai đoạn giảm giá khác nhau mang lại cho các nhà đầu tư sự yên tâm ở mức độ nào đó.

Tuy nhiên, các xu hướng và chỉ báo thị trường không phải là bằng chứng rõ ràng và nên được sử dụng cùng với các phân tích cơ bản, kỹ thuật khác để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Thị trường vẫn rất khó lường và các nhà đầu tư nên thận trọng nghiên cứu kỹ trước khi tham gia bất kỳ khoản đầu tư nào.

Tóm lại, dữ liệu mới nhất từ Glassnode nêu bật giá trị hợp lý của Bitcoin là một dấu hiệu đáng khích lệ cho những người tham gia thị trường. Với việc giá trị hợp lý đạt mức cao mới và các holder ngắn hạn tăng cơ sở chi phí của họ, quỹ đạo của Bitcoin cho thấy triển vọng tích cực tiềm năng. Mặc dù kịch bản Bitcoin giảm dưới giá trị thực tế dường như không thể dẫn đến 15.500 đô la, nhưng những người tham gia thị trường nên thận trọng và xem xét các yếu tố khác nhau trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *