Base, blockchain layer 2 được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên Nasdaq, đã hoàn thành một loạt các cuộc kiểm toán bảo mật khi chuẩn bị ra mắt mainnet với mục đích thu hút tới 1 triệu người dùng tiền điện tử mới trong những năm tới.

Base, được xây dựng trên OP Stack với sự cộng tác của Optimism, đã được công bố vào tháng 2 năm 2018. Theo một thông cáo báo chí, để kiểm tra chính blockchain và bảo mật của OP Stack, Coinbase đã ủy thác kiểm toán nội bộ trong sáu tháng cho nhóm bảo mật giao thức của mình.

Nhóm đã kiểm tra tất cả các hợp đồng thông minh và tiền triển khai của Optimism trên cả layer 1 và layer 2 để xác định các lỗ hổng tiềm ẩn của rủi ro bảo mật, Coinbase cho biết.

Nó cũng sử dụng kỹ thuật kiểm tra tự động fuzzing, bao gồm việc tìm các lỗi triển khai khi code không đúng định dạng được đưa vào code hiện có thông qua tự động hóa. Kỹ thuật đặc biệt này đã được sử dụng trên các thành phần quan trọng như cầu nối blockchain layer 2 với layer 1 và trình sắp xếp chain.

Cầu nối crosschain được sử dụng để chuyển tài sản từ blockchain này sang blockchain khác và là phương tiện tấn công ưa chuộng của hacker và kẻ tấn công khai thác.

Base cũng thu hút hơn 100 nhà nghiên cứu bảo mật bên ngoài nỗ lực tìm kiếm và khắc phục các lỗ hổng tiềm ẩn, thông cáo báo chí cho biết thêm.

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *