Nền tảng phân tích blockchain Santiment cho biết một số ít altcoin đang trải qua các đột phá nhỏ khi Bitcoin giao dịch gần 30.000 đô la. Theo Santiment, Solana (SOL), Arbitrum (ARB), Monero (XMR) và Stellar (XLM) đang được hưởng lợi từ việc phân phối lại lợi nhuận từ đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin và từ sự điên cuồng xung quanh quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

“Khi Bitcoin tiếp tục dao động trong khoảng từ 29.000 đến 31.000 đô la trong tuần, các altcoin đang có dấu hiệu được hưởng lợi từ việc phân phối lại lợi nhuận từ đợt tăng giá của BTC. Với việc các quỹ ETF tạo ra nhiều khả năng tiếp xúc với trader hơn, sự lạc quan của trader đang bắt đầu xuất hiện.”

Hình ảnh

Nguồn: Santiment/Twitter

Santiment cho biết XLM đang chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất ở mức 12%, tiếp theo là ARB ở mức 7% và cả SOL và XMR ở mức 5%. Stellar đang giao dịch với giá 0,1 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 18,3% trong bảy ngày qua.

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Arbitrum đang giao dịch ở mức 1,12 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 2% trong bảy ngày qua. Solana đang được giao dịch với giá 18,4 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 13% trong bảy ngày qua, trong khi Monero trị giá 164 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 8% trong bảy ngày qua.

Santiment cũng nhận thấy rằng các nhà đầu tư rủng rỉnh tiền đã chuyển một lượng lớn altcoin vào thứ Tư, đánh dấu một trong ba ngày có nhiều giao dịch cá voi nhất cho đến nay vào năm 2023.

“Với việc các altcoin trở nên biến động hơn đáng kể trong tuần qua, dữ liệu chỉ ra rằng một số tài sản đã chứng kiến ​​các giao dịch chuyển khoản lớn trị giá 10 triệu đô la trở lên trong ngày hôm nay, dễ dàng khiến nó trở thành một trong ba ngày có chuyển động cá voi cao nhất trong năm. Hãy để mắt đến MATIC, CHZ, CRV và thậm chí cả USDT.”

Hình ảnh

Nguồn: Santiment/Twitter

Theo Santiment, nhiều trader tiền điện tử đã bắt đầu tuần này với xu hướng giảm giá, một chỉ báo lịch sử cho thấy thị trường sẽ tăng giá.

“Sau khi thị trường tiền điện tử đạt đỉnh vào thứ Sáu tuần trước, các trader đã bước sang tuần mới với kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục thoái lui và tạo cơ hội mua ở mức 27.000 – 29.000 USD. Tâm lý giảm giá cao làm tăng xác suất tăng hơn nữa.”

Triển vọng cạnh tranh của Solana

Một nhà đầu tư tiền điện tử ẩn danh cho biết đối thủ Solana vẫn có đủ điều kiện để cạnh tranh với nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum

Người dẫn chương trình InvestAnswers tự hỏi tuy vốn hóa thị trường của ETH gấp 40 lần so với SOL, nhưng liệu ETH có thực sự tốt hơn 40 lần so với SOL hay không.

“Ethereum có giá trị gấp 40 lần so với Solana.

Vốn hóa thị trường lớn hơn 40 lần và nếu bạn bao gồm tất cả các layer 2 (Optimism, Matic, Arbitrum, v.v.) thì dường như nó gấp 50 lần. Câu hỏi đặt ra là, liệu tất cả các dữ liệu đều có ý nghĩa?

Tôi coi đó là vị trí thứ tám của tôi lớn hơn bốn lần so với vị trí Solana của tôi và vị trí Bitcoin của tôi lớn hơn bốn lần so với vị trí ETH của tôi. Đó là cách tôi cấu trúc mọi thứ.

Nhưng nếu Solana có thể duy trì hoạt động và nếu không có sát thủ SOL nào tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn và mở rộng quy mô hơn cũng như có nhiều DApp (ứng dụng phi tập trung) hơn xuất hiện, thì dựa trên dữ liệu này, Ethereum có thể có một kẻ thách thức lớn…

Chỉ cần tự hỏi bản thân, liệu Ethereum có tốt hơn gấp 40 lần vì nó có vốn hóa thị trường gấp 40 lần không?”

Trong khi nhà phân tích vẫn cho rằng Ethereum là hợp đồng thông minh của tương lai, ông vẫn cho rằng Solana có thể tạo ra thị trường ngách của riêng mình và tồn tại trên thị trường.

“Tôi nghĩ tương lai sẽ rất đơn giản. Bạn sẽ có một chuỗi người tiêu dùng cũng điều hành các doanh nghiệp lớn như sàn giao dịch chứng khoán, v.v. Và bạn sẽ có Ethereum là chain nặng ký thực hiện các giao dịch lớn, không giống như Bitcoin.

Dù bằng cách nào, Solana vẫn ở đó. Nó vẫn tồn tại.”

 

 

 

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *