Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ kiện đang diễn ra giữa Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Coinbase đã lên lịch lại hội nghị tiền xét xử, dịch chuyển từ ngày 24 tháng 8 ban đầu về ngày 13 tháng 7.

Lệnh này được đưa ra để đáp lại yêu cầu của SEC về việc gia hạn thêm ba ngày làm việc để trả lời kiến ​​nghị của Coinbase do kỳ nghỉ cuối tuần sắp tới.

Thẩm phán Failla đã cho phép gia hạn, nghĩa là SEC có thể gửi phản hồi của họ trước ngày 7 tháng 7 thay vì thời hạn ban đầu là ngày 3 tháng 7. Tuy nhiên, khi làm như vậy, thẩm phán cũng dời ngày hội nghị tiền xét xử.

Hội nghị tiền xét xử là cuộc họp giữa thẩm phán và các luật sư, đánh giá các yêu cầu để đưa vụ án ra xét xử, bao gồm cả các ngày đã thiết lập để hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể.

Vào ngày 28 tháng 6, trong động thái bác bỏ vụ kiện, Coinbase đã đưa ra một số câu hỏi. Một trong số đó là lý do tại sao SEC sẽ chấp thuận đơn đăng ký IPO của công ty nhưng cuối cùng lại khởi kiện sau đó. Ngoài ra, 6 trong số 12 token được phân loại là chứng khoán trong vụ kiện đã được niêm yết trên sàn giao dịch (có lẽ đã được cơ quan quản lý biết đến) trước khi IPO diễn ra vào tháng 4 năm 2021.

Coinbase đã dán nhãn các hành động của SEC là vi phạm các quyền theo thủ tục hợp pháp của mình, cấu thành “một sự lạm dụng quy trình bất thường”. Hơn nữa, sàn giao dịch đã trích dẫn 11 biện pháp phòng vệ, bao gồm không có thẩm quyền điều chỉnh, không giao dịch chứng khoán trên sàn giao dịch giao ngay Coinbase và Coinbase Wallet không cấu thành một thỏa thuận môi giới.

David Lopez-Kurtz, luật sư tại Croke Fairchild Duarte & Beres LLC có trụ sở tại Chicago, đồng thời là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của BSL Group, đã phân tích các chiến lược phòng thủ khả thi của Coinbase và thấy rằng điểm đáng chú ý nhất được phát hiện liên quan đến việc đăng ký thích hợp các sản phẩm chứng khoán, chẳng hạn như hồ sơ Mẫu S-1 của Coinbase, được nộp vào tháng 2 năm 2021.

Quá trình này liên quan đến việc SEC xem xét biểu mẫu, đảm bảo việc tiết lộ thông tin tuân thủ luật chứng khoán. Nhận xét sau khi xem xét được trả lại để sửa đổi trước khi được tuyên bố là “có hiệu lực”, cho phép công ty bán các sản phẩm chứng khoán.

Lopez-Kurtz cho biết SEC hài lòng rằng các rủi ro vật chất có liên quan đã được tiết lộ một cách thích hợp trong Mẫu S-1, điều này mâu thuẫn với quan điểm hiện tại rằng công ty đã nhiều lần vi phạm luật chứng khoán.

Những người bạn của Coinbase

Theo luật sư thân thiện với XRP John E. Deaton, các nhà đầu tư XRP, ADA và ALGO có thể tham gia bảo vệ Coinbase. Tuyên bố của Deaton được đưa ra khi Coinbase nộp đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại nó, tận dụng Học thuyết Câu hỏi Chính (Major Questions Doctrine), một lập luận pháp lý mà Deaton gợi ý là “hiệu quả”.

Trường hợp của SEC chống lại Coinbase tập trung vào tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền điện tử nên đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ theo luật chứng khoán liên bang. Đây là một quan điểm mà Coinbase tranh luận quyết liệt.

Trước những diễn biến này, Deaton hy vọng sẽ có nhiều người bạn yêu cầu được phép nộp bản tóm tắt về vụ việc, đặc biệt là những người tranh chấp việc SEC phân loại XRP, ADA, ALGO và 64 tài sản kỹ thuật số khác là chứng khoán trong hồ sơ pháp lý.

Luật sư tiết lộ rằng ngày càng có nhiều cá nhân — hiện đang lên tới con số 2.000 — muốn tham gia với tư cách là những người bạn tiềm năng hỗ trợ Coinbase.

Kiến nghị của Coinbase khẳng định rằng vụ kiện của SEC, cáo buộc không đăng ký và gọi một số token được giao dịch là chứng khoán, mâu thuẫn với các thỏa thuận trước đó và chỉ là một sự thay đổi trong lập trường của SEC, không được thúc đẩy bởi bất kỳ thay đổi nào trong hoạt động kinh doanh hoặc thông tin mới của Coinbase, và do đó vi phạm thủ tục tố tụng và sự phân chia quyền lực theo hiến pháp.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *