Solana SHORT traders face 3 million losses if this happens

Giá Solana (SOL) đã không thể vượt qua mức 200 đô la trong tuần này mặc dù dòng vốn tràn vào từ cơn sốt meme coin, liệu hoạt động DeFi tăng đột biến gần đây có thể tăng cường đà tăng không?

Việc thu lợi nhuận mạnh mẽ giữa các nhà giao dịch Solana đã khiến giá SOL nằm dưới lãnh thổ 200 USD trong tuần qua. Nhưng với khối lượng DeFi ngày càng tăng, các nhà giao dịch đầu cơ hiện đang đặt cược tăng giá để dự đoán về một đột phá lớn khác.

Solana DeFi TVL lần đầu tiên đạt gần 5 tỷ USD kể từ tháng 2 năm 2022

Solana đang giao dịch ở mức 190 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 28 tháng 3, tất nhiên là sẽ kết thúc tháng với mức tăng hơn 60%. Phần lớn cuộc biểu tình tháng 3 của Solana được cho là do sự quan tâm tăng vọt theo hình parabol xung quanh các meme bản địa như Dogwifhat ( WIF ) và BONK cũng như SLERF và Book of Meme ( BOME ) mới ra mắt.

Tuy nhiên, trong tuần qua, lợi ích của Solana đã lan rộng sang lĩnh vực defi. Sau khi vượt qua Ethereum ( ETH ) về khối lượng giao dịch Dex, Solana hiện đã bắt đầu nhảy vọt trên chuỗi BNB trên bảng xếp hạng Tổng giá trị bị khóa (TVL) toàn cầu.

Biểu đồ DeFillama bên dưới cung cấp dữ liệu TVL theo thời gian thực về tổng tài sản được gửi trên mạng blockchain.

Solana SHORT traders face 3 million losses if this happens - 1
Solana (SOL) thách thức TVL, ngày 28 tháng 3 năm 2024 | Nguồn: DeFillama

Như đã thấy ở trên, mặc dù giá giảm gần đây nhưng Solana defi TVL vẫn tiếp tục tăng. Trong khi hành động giá SOL đã giảm xuống trong phạm vi 0 – 0 kể từ ngày 23 tháng 3, hệ sinh thái SOL defi đã nhận được dòng vốn trị giá hơn 600 triệu USD trong thời gian đó.

Tại thời điểm viết bài, SOL TVL hiện đã đạt mốc 4,6 tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2022.

Khi TVL trong các giao thức tài chính phi tập trung tăng lên trong giai đoạn hợp nhất giá, nó có thể chỉ ra một số động lực cơ bản tăng giá.

Thứ nhất, nó phản ánh niềm tin ngày càng tăng về tính ổn định và độ tin cậy của các giao thức DeFi của Solana. Quan trọng hơn, nó cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chuyển sang nền tảng defi để kiếm lợi nhuận hoặc tiền lãi từ việc nắm giữ của họ trong giai đoạn hợp nhất giá đang diễn ra, thay vì thoát ra hoặc chốt lãi sớm.

Sự giảm giá này là áp lực bán đặt SOL vào vị trí thuận lợi để tăng tốc đột phá giá trong đợt tăng nhu cầu thị trường tiếp theo.

Các nhà giao dịch đầu cơ đặt cược lớn vào đột phá giá Solana tiếp theo

Các nhà giao dịch đầu cơ đã bắt đầu thực hiện các động thái chiến lược để đón đầu đợt tăng giá Solana tiếp theo. Theo xu hướng dữ liệu gần đây được quan sát thấy trên thị trường phái sinh, phe bò SOL đang trả phí tăng để giữ vị thế mua của họ mở.

Số liệu về tỷ lệ tài trợ của Coinglass theo dõi tổng phí mà các nhà giao dịch mua trả cho lệnh bán hoặc ngược lại trong các thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Số liệu này đóng vai trò như một chỉ báo thời gian thực về tâm lý thống trị thị trường.

Solana SHORT traders face 3 million losses if this happens - 2
Tỷ lệ tài trợ Solana (SOL) so với giá | Nguồn: Đồng xu

Từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 28 tháng 3, tỷ lệ tài trợ tổng hợp của SOL đã tăng từ 0,01% lên 0,04%, dựa trên dữ liệu gần đây nhất có nguồn từ Coinglass.

Sự gia tăng giá trị dương của tỷ lệ tài trợ này cho thấy rằng không chỉ số lượng hợp đồng mua nhiều hơn hợp đồng bán, mà những người nắm giữ vị thế mua có đòn bẩy cũng ngày càng sẵn sàng trả phí cao hơn với dự đoán về đà tăng tiếp tục trên thị trường giá giao ngay SOL.

Dự báo giá SOL: Chịu lỗ 140 triệu USD nếu kháng cự 209 USD

Rút ra những hiểu biết sâu sắc về mức tăng trưởng 600 triệu đô la trong defi tvl và tỷ lệ tài trợ tăng 400% trong tuần qua, giá Solana có vẻ sẽ đột phá lên mức 210 đô la trong những tuần tới.

Tuy nhiên, một dữ liệu thị trường phái sinh quan trọng khác cho thấy phe gấu đã tạo ra một lực cản lớn để ngăn giá tăng lên mức đỉnh mới vào năm 2024 trên 209 USD.

Dựa trên dữ liệu vị thế đòn bẩy hoạt động được nêu ở trên, các nhà giao dịch bán khống SOL phải đối mặt với khoản lỗ thanh lý tiềm ẩn trên 143 triệu USD nếu giá vượt qua mốc 207,5 USD. Để giảm thiểu khoản lỗ lớn như vậy, các nhà giao dịch bán khống có thể kích hoạt lệnh dừng lỗ sớm để thanh lý một số vị thế của họ khi giá tiếp cận phạm vi 207 USD đó.

Solana (SOL) price forecast | Liquidation map, March 28, 2024 | Source: Coinglass
Dự báo giá Solana (SOL) | Bản đồ thanh lý, ngày 28/03/2024 | Nguồn: Đồng xu

Xem xét các vị trí khối lượng lớn được liệt kê trong phạm vi đó, việc bán tháo quy mô lớn có thể gây áp lực giảm đáng kể lên hành động giá SOL trong thời gian tới.

Nhưng nếu lực kéo bất chấp ngày càng tăng vẫn tiếp tục, phe bò có thể có đủ động lực để mở rộng bức tường bán đó và đẩy giá lên mức đỉnh mới hàng năm trên 210 USD.

Tuy nhiên, mặt khác, nếu việc bán tháo gây ra phản ứng đi xuống quá mức của thị trường, giá SOL có nguy cơ giảm xuống khu vực 165 USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *