Meme coins BONK, FLOKI skyrocket following DOGE’s multi-year high

Giá Dogecoin đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021 trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư lạc quan.

DOGE đã tăng hơn 16% trong 24 giờ qua để đạt 0,2175 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Lần cuối cùng những động lực như vậy được quan sát là hơn hai năm trước trong thị trường giá lên năm 2021.

Meme coins BONK, FLOKI skyrocket following DOGE's multi-year high - 1
Nguồn: CoinMarketCap

Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch DOGE đã tăng lên 6,16 tỷ USD trong 24 giờ qua, tăng từ mức trung bình 3 tỷ USD hồi đầu tuần, ngay cả khi khối lượng giao dịch tiền điện tử rộng hơn vẫn giảm trong bối cảnh biến động nhẹ.

Sự gia tăng của DOGE diễn ra ngay sau khi Bitcoin ( BTC ) ổn định trên 70.000 USD. Ngoài ra, Dogecoin có xu hướng phản ứng với những thay đổi liên quan đến thanh toán ở bất kỳ công ty nào thuộc sở hữu của Elon Musk, chẳng hạn như X hoặc Tesla. Trong một số báo cáo, các thành viên nổi bật của cộng đồng Dogecoin đã suy đoán về X về việc sử dụng mã thông báo trên nền tảng xã hội, có khả năng thúc đẩy sự quan tâm giao dịch.

Nhà phát triển Dogecoin cũng cho biết vào đầu tháng này, Musk nói rằng X đã rất gần nhận được giấy phép chuyển tiền ở California.

Trong cuộc biểu tình của DOGE, các token meme khác cũng cho thấy sự tăng trưởng đáng kể – Bonk ( BONK ) và Floki ( FLOKI ) lọt vào top ba mã tăng giá nhiều nhất trong 24 giờ qua, tăng lần lượt 15% và 13,7%.

Meme coins BONK, FLOKI skyrocket following DOGE's multi-year high - 2
Nguồn: CoinMarketCap

Với việc đồng xu meme Dogwifhat ( WIF ) tăng vọt khoảng 4.000% kể từ khi ra đời vào tháng 12 năm 2023, ngày càng có nhiều người tham gia thị trường tham gia vào giao dịch mã thông báo đầu cơ trên Solana.

Các ứng dụng tài chính trên mạng Solana cũng đã vượt qua các đối tác của chúng trong hệ sinh thái Ethereum về doanh thu. Lý do là sự cường điệu xung quanh các đồng meme, khi hàng nghìn token mới xuất hiện trên chuỗi khối Solana mỗi ngày, giá của một số trong số đó đã bị các nhà đầu cơ thổi phồng lên nhiều lần.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *