Tin tức Bitcoin, loại tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất theo vốn hóa thị trường, vừa hình thành golden cross. Lần cuối cùng được phát hiện vào đầu tháng 2 (mũi tên màu xanh).

Biểu đồ Bitcoin có golden cross. Nguồn: TradingView

Golden cross là mô hình biểu đồ trong đó đường trung bình động ngắn hạn, thường là MA 50 hàng ngày, vượt qua đường trung bình động dài hạn, thường là MA 200, cho thấy xu hướng tăng đang tăng.

Golden cross cho thấy đà giá ngắn hạn đang vượt xa đà giá dài hạn, điều này có thể dẫn đến đợt tăng giá. Bitcoin đã tăng 30% sau 2 tuần, lần đầu tiên đạt mức trên 35.000 đô la kể từ tháng 5/2022.

Kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ cho phép các quỹ hoán đổi danh mục đầu tư trực tiếp vào Bitcoin đã đưa loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường lên mức cao 35.157 đô la vào ngày 27/10. Đây là mức cao nhất trong khoảng 18 tháng.

Bitcoin không có dấu hiệu quá nóng

Mặc dù đã chốt lời trong tuần trước, Bitcoin đã phục hồi vào cuối tuần và có thể đánh dấu ngày thứ 3 trong sắc xanh. BTC đã tăng 1,14% trong 24 giờ qua lên 34.792 đô la tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, theo công ty phân tích blockchain IntoTheBlock, thị trường không có dấu hiệu quá nóng, là dấu hiệu tích cực cho các trader dự đoán lợi nhuận không suy giảm.

Quan điểm của công ty dựa trên một chỉ báo on-chain được gọi là tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV), đo lường mức độ chênh lệch giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin và vốn hóa thực tế.

Tỷ lệ này hiện ở mức 170% hoặc thấp hơn đáng kể so với ngưỡng 300%, đánh dấu mức cao nhất trong lịch sử của thị trường.

Công ty phân tích blockchain IntoTheBlock cho biết trong bản tin hàng tuần:

“Tỷ lệ giá trị thị trường Bitcoin trên giá trị thực tế (MVRV) cho thấy mặc dù đạt mức cao hàng năm, Bitcoin vẫn chưa quá nóng như trong các thị trường bò trước đó”.

IntoTheBlock cho biết thêm:

“Trong lịch sử, thị trường bò Bitcoin đã đạt đỉnh khoảng 300%+ MVRV, so với giá trị 150% hiện tại, cho thấy thị trường bò còn có cơ hội để tiến xa hơn nữa”.

Bitcoin

T l này không gn ngưỡng 300% đáng sợ | Nguồn: IntoTheBlock

Vốn hóa thị trường đề cập đến tổng giá trị đồng đô la của nguồn cung đang lưu hành, được tính bằng giá trung bình hàng ngày trên các sàn giao dịch lớn. Giá trị thực tế, được coi là thước đo giá trị hợp lý tương đối tốt hơn, xấp xỉ giá trị được trả cho tất cả các coin hiện có bằng cách cộng thêm giá trị thị trường của các coin khi chúng đổi chủ thông qua giao dịch on-chain.

Giá trị rất cao cho thấy giá thị trường của Bitcoin được định giá quá cao so với giá trị thực tế hoặc giá trị hợp lý của nó, trong khi giá trị cực thấp cho thấy điều ngược lại.

Một yếu tố khác cho thấy mức đỉnh của Bitcoin có thể cao hơn mức cao gần đây là 35.000 đô la. Điều này là do chỉ số Fund Holding gần đây đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng. Chỉ số này nhằm đo lường tổng số lượng coin được các tổ chức nắm giữ tài sản kỹ thuật số như quỹ tín thác nắm giữ. Fund Holding đã tăng đáng kể trước tin tức về khả năng phê duyệt Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu của Coinglass, mặc dù Bitcoin đã tăng 27% trong tháng này, nhưng hợp đồng mở (OI) danh nghĩa hoặc giá trị đồng đô la bị khóa trong số lượng hợp đồng vĩnh viễn SHIB đang hoạt động trên Binance vẫn không thay đổi ở mức khoảng 35 triệu đô la. Dữ liệu trong quá khứ cho thấy Bitcoin đạt đỉnh khi cơn sốt memecoin chiếm lĩnh thị trường, với OI đối với SHIB tăng lên trên 100 triệu đô la.

Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư nên thận trọng về khả năng leo thang căng thẳng địa chính trị và giá dầu tiếp tục tăng, với mức giá lên tới 100 đô la/thùng. Những phát triển này có thể dẫn đến ác cảm rủi ro trên diện rộng và gây áp lực giảm giá đối với Bitcoin.

IntoTheBlock lưu ý:

“Các lực lượng vĩ mô và thiên nga đen tiềm năng có thể mang lại điều chỉnh sau đợt tăng giá gần đây”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Minh Anh

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *